Tổng đài tư vấn nhanh - 
0983.188.638

Bait Là Gì ? và Các Ý Nghĩa Của từ “Bait”

Cập nhật lần cuối: 2021-04-13 14:42:52 | Lượt xem: 396


Có rất nhiều bạn đang tự hỏi “bait là gì thế?”, khi mỗi lần từ này xuất hiện trên tường Facebook. Chắc bạn cũng đang băn khoăn phải không. Vậy ý nghĩa bait là gì? Hãy cùng Datxeviet tìm hiểu các ý nghĩa xoay quanh từ “bait” qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn chưa biết:

1. Bait là gì?

Bait là một từ tiếng anh có nghĩa là mồi, bả giống như nghĩa thính của Việt Nam vậy. Từ đó có thể tạo ra những cụm từ nửa anh nửa việt như kiểu “thả bait”, “cắn bait” nó cũng giống với nghĩa của cụm từ “thả thính”, “cắn thính” nhưng nghe có vẻ tây hơn.

Bait có nghĩa là gì và các ý nghĩa của từ baitCác bạn cho mình hỏi ngu: bait là gì thế?

Nghĩa của từ bait, từ bait là gì?

1. Danh từ

  • (như) bate
  • mồi, bả ((nghĩa đen) & (nghĩa bóng))
  • live bait
  • mồi sống (bằng cả con...)
  • sự dừng lại dọc đường để ăn uống nghỉ ngơi

2. Động từ

  • mắc mồi (vào lưỡi câu hay vào bẫy)
  • cho (ngựa...) ăn uống nghỉ ngơi khi dừng lại ở dọc đường
  • cho chó trêu chọc (những con thú đã bị xích lại); trêu chọc (những con thú đã bị xích lại)
  • trêu chọc, quấy nhiễu
  • dừng lại dọc đường để ăn uống nghỉ ngơi

Từ gần giống: badger-baiting; whitebait; redbaiting baiting; place ledger-bait

Ngoài ra từ bait còn được dùng với 1 số ý nghĩa khác gần giống vậy.

2. Bait là gì trên Facebook?

Trên Facebook hiện tại hay xuất hiện cụm từ như kiểu “chủ tus thả bait”, “cẩn thận cắn bait”, “có mùi bait”…. thì lại có ý nghĩa hơi khác một chút.

Đại khái là một người biết rõ về một khái niệm, một thứ gì đó, nhưng giả ngu, nhấn mạnh là “GIẢ NGU”, đi hỏi mấy câu ngu ngu như weaboo nửa mùa, hòng mục đích xem comment chửi của những người nghiêm túc hay comment ngây thơ của những người không biết nhiều.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa ngày kỷ niệm Cưới và các mốc thời gian

VD: nhìn hình dưới ai cũng nghĩ là Saber, nhưng thực chất là Assassin aka xếp’x X’x mà dân chơi FGO ai cũng biết. Một thằng biết chuyện này mà lại post hình vô chỗ đông người hỏi “Saber này ở phần nào mình ko biết ?” thì đó gọi là “thả bait”.

3. Waifu Bait là gì?

Đầu tiên cần phải biết Waifu là gì? Waifu là một cách phát âm giọng nặng của người Nhật từ “Wife” trong tiếng anh nghĩa là vợ.

Waifu là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới truyện tranh (manga), hoạt hình (anime). Có thể hiểu waifu là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một người con gái mà bạn có tình cảm đặc biệt (sự yêu thích) nhưng người con gái đó lại hoàn toàn không có thật ngoài đời, là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử. Thường được gọi là “cô vợ 2D”, cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Tìm hiểu thêm: Phù dâu là gì? Tất tần tật về phù dâu trong đám cưới

Waifu Bait cũng được sinh ra từ đây và dùng để chỉ một nhân vật nữ đáng yêu, hoàn hảo là mẫu con gái lý tưởng của nhiều người. Khi mà sự xuất hiện của họ trong anime hay manga cũng tương đương với việc “Thả Bait” rồi.


THUÊ XE DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

0983.188.638 | 083.2222.323