• Số 23 ngách 21/2 phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cách tính tiền xe chạy dịch vụ, xe chạy hợp đồng mới nhất

Datxeviet.vn > Blog > Cách tính tiền xe chạy dịch vụ, xe chạy hợp đồng mới nhất
cach tinh tien xe chay dich vu
Share
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trước mỗi chuyến du lịch hay đi chơi xa thì việc chọn lựa dịch vụ thuê xe là điều vô cùng quan trọng. Các tiêu chí để lựa chọn được một dịch vụ thuê xe ưng ý, bên cạnh phải đảm bảo được sự an toàn, thoải mái cho hành khách, chất lượng phục vụ tốt thì một yếu tố không thể bỏ qua đó chính là phí dịch vụ.

Các chủ đề liên quan hữu ích:

Có nên mua xe ôtô cho công ty thuê không???

Mẫu báo giá và hợp đồng Thuê xe bằng tiếng Anh

Mẫu báo giá thuê xe theo tháng

Bài viết này sẽ chỉ ra cách tính tiền xe chạy dịch vụ để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ của bên nào.

Cách tính tiền xe chạy dịch vụ, xe chạy hợp đồng

Tại sao bạn cần nắm được cách tính tiền xe chạy ? Đó là bởi vì điều này giúp bạn có thể liên kết chạy xe dịch vụ(cần hợp tác với chủ xe), dự trù trước được khoản chi phí phải bỏ ra, cân đối với các khoản chi phí khác phát sinh trong suốt hành trình đi du lịch hoặc các chuyến đi có chủ ý trước.

Lí do là không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để chấp nhận bất cứ mức giá nào từ các dịch vụ cho thuê xe cung cấp, thế nên việc tính toán và xác định mức chi phí chi tiêu là vô cùng quan trọng.

Các yếu tố quyết định giá thuê xe?

Tất cả các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới, tiền thuê xe thường được tính toán dựa trên các yếu tố sau:

  • Khoảng cách quãng đường (được tính bằng số km): quãng đường tính từ điểm đón khách tới điểm cuối của cuộc hành trình
  • Thời gian: tính từ lúc khách bắt đầu lên xe đến khi kết thúc lịch trình
  • Số ngày thuê: tổng số ngày khách hàng thuê xe
  • Loại xe: phụ thuộc vào số chố ngồi, loại xe mà khách thuê
  • Mục đích thuê xe: thuê xe để đi sân bay, di chuyển trong nội thành, xe tiện chuyến đi liên tỉnh hay xe một chiều, xe theo tháng, xe phục vụ cưới hỏi, sự kiện
  • Thời điểm thuê xe: đầu tuần, cuối tuần, các ngày lễ hay ngày bình thường

Công thức tính giá xe chạy dịch vụ

Chi phí thuê xe = Số km * Số tiền/km

Ví dụ về công thức:

1. Xe chạy dưới 50km thì giá tiền cả đi và về là: Số km x 2 x 8.000 vnđ = Số tiền

2. Xe chạy từ 50km đến 100km thì giá là: Số km x 2 x 7.500 vnđ = Số tiền

3. Xe chạy từ 100km đến dưới 150km thì giá là: Số km x 2 x 6.500 vnđ = Số tiền

4. Xe chạy từ 150km đến dưới 250km thì giá là: Số km x 2 x 6.000 vnđ = Số tiền

5. Xe chạy từ 250km đến dưới 350km thì giá là: Số km x 2 x 5.500 đ = Số tiền

Xe chạy từ 350km trở lên thì giá trọn gói là: Số km x 2 x 5.000 đ = Số tiền phải trả

Giá thuê xe chạy dịch vụ bao gồm những chi phí gì?

Phí thuê xe mà các công ty cung cấp dịch vụ thu thường gồm các khoản phí như: phí trả công cho tài xế, phí xăng dầu đi đường, phí cầu đường bến bãi. Phí này chưa bao gồm thuế giá trị giá tăng. Ngoài ra, với một số trường hợp phát sinh không mong muốn như điều kiện đường xá, giao thông, điều kiện thời tiết,… thì phí dịch vụ sẽ được điều chỉnh theo thỏa thuận thống nhất giữa 2 bên.

kinh doanh cho thue xe mang lai nhieu hieu qua

Vào các dịp đặc biệt hoặc ngày nghỉ lễ hay các ngày cuối tuần thì thường giá dịch vụ sẽ tăng lên so với ngày thường so nhu cầu sử dụng dịch vụ của mọi người cũng tăng lên. Đối với khách hàng là người quen, bạn bè giới thiệu thường sẽ có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên cũng không đáng kể so với khách bình thường.

Hiện nay, các đơn vị có cách tính tiền thuê xe theo độ dài của quãng đường đi. Tuy nhiên mức giá trên mỗi km sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng khoảng cách quãng đường. Tức là đơn giá tính trên độ dài quãng đường bạn đi mà nhỏ hơn 50km sẽ khác với đơn giá tính trên quãng đường từ 50km đến dưới 100km và cũng khác với quãng đường có độ dài từ 100-150km,…

Thứ hai là cách tính tiền dựa theo mục đích thuê xe của khách hàng. Ví dụ, nếu bạn thuê xe ô tô theo tháng, thuê xe đưa đón đi sân bay trong nội thành thì tiền xe sẽ tính theo thời gian và số km đi. Nếu có tình huống phát sinh thì sẽ có khoản phụ thu. Nếu bạn thuê xe đi trong nội thành trong vòng 1 ngày thì mức phí có thể tính theo số km đi hoặc theo một mức thỏa thuận cố định nào đó.

Đối với dịch vụ thuê xe đi liên tỉnh thì công thức tính tiền xe chạy dịch vụ sẽ được số km của lịch trình, loại xe và thời gian thuê. Với những loại xe 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ hoặc 45 chỗ thì có thể áp dụng giá thuê trọn gói tức là giá dịch vụ sẽ không bị giới hạn số km nhưng lại được tính theo lịch trình: xe đón khách tại điểm đón và đến điểm du lịch hoặc điểm đến sẽ trả khách, các hành khách không cần quan tâm quãng đường đó là bao nhiêu km.

Tuỳ thuộc vào mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra cho việc thuê xe mà có thể lựa chọn cách loại dịch vụ cao cấp hơn hay đại trà hơn. Đương nhiên nếu chọn dịch vụ tốt hơn, thì phần phí thuê xe của bạn cũng được tính cả cho những dịch vụ kèm theo ấy.

Để có thể dự trù được khoản chi phí phải bỏ ra cho việc thuê xe thì tất yếu, bạn nên tìm hiểu trước về các chính sách cũng như cách tính giá dịch vụ của từng đơn vị bởi vì mỗi đơn vị cho thuê sẽ có cách tính khác nhau một chút, có thể phát sinh những loại phí đặc biệt nào đó chẳng hạn.

Và đặc biệt, để lên lịch cho mỗi chuyến đi, bạn nên cố gắng có kế hoạch sớm nhất có thể để kịp thời đặt xe, bố trí thời gian địa điểm chính xác để phòng trường hợp rủi ro hết xe để thuê do thuê gấp hoặc bị ép giá khi đến gần ngày đi mới thuê. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn đời xe, mẫu xe đẹp, phù hợp với sở thích của mình.

Chạy dịch vụ nên mua xe nào?


Hyundai Accent vs Toyota Vios: Chạy dịch vụ nên mua xe nào? | Video by Xế Cưng

Như vậy, trên đây là cách tính giá dịch vụ thuê xe chung của bất cứ đơn vị cho thuê xe nào giúp bạn có thể định hình và dự trù cho mình khoản chi phí phù hợp nhất. Tuy nhiên giá dịch vụ hiện nay có nhiều thay đổi, loại hình xe công nghệ là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh.

⇒ Tìm hiểu thêm: Cách tính định mức xăng xe ô tô

Hi vọng rằng thông qua việc nắm bắt được cách tính tiền xe chạy dịch vụ.. thì bạn sẽ có các kế hoạch hoàn hảo hơn cho các chuyến đi của mình. Có như vậy thì mọi thứ mới sẽ trở nên dễ dàng, suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Cách tính định mức xăng xe ô tô và mẹo nhỏ để tiết kiệm nhiện liệuCho thuê xe Solati, dịch vụ yêu thích giá rẻ tại hà nội

KẾT NỐI NHANH

BÁO GIÁ - TƯ VẤN NHANH

hello.