Cho thuê xe đi đền Trần, Nam Định giá rẻ tại Hà Nội

Cho thuê xe đi đền Trần, Nam Định giá rẻ tại Hà Nội

Mục Lục Bài Viết

Từ lâu, lễ hội đền Trần tỉnh Nam Định đã trở thành một nét đẹp văn hoá và tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với lễ hội khai ấn đền Trần đầu năm và hội đền Trần diễn ra vào tháng tám âm lịch, thu hút lượng du khách đông đảo từ thập phương. Mọi người thường đến đây để cầu may mắn về công danh, sự nghiệp cũng như tri ân công đức của các vua thời nhà Trần.

Các bài viết liên quan:

Với nhiều người, đặc biệt những ai đang tìm đọc bài viết này, chắc hẳn bạn chưa từng đến nơi đây bao giờ. Vì vậy trong bài viết này, Datxeviet sẽ gửi đến bạn đọc chi tiết về đền Trần- những kinh nghiệm hay cùng dịch vụ cho thuê xe giá rẻ. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Nam Định mà chúng tôi luôn phục vụ xe đưa đón hàng tuần.

Giới thiệu về đền Trần Nam Định

Khu di tích đền Trần tại Nam Định thờ tất cả 14 vị vua đời nhà Trần cùng gia quyến, dòng họ và các quan lại góp công đi theo phù tá, giúp sức.

Sử tích đền Trần Nam Định

Đền Trần (陳廟 - Trần Miếu) là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định (sát quốc lộ 10), là nơi thờ các vua Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần được xây dựng từ năm 1695, trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ XV.  wikipedia

Phủ Thiên Trường xủa (hiện nay thuộc Nam Định) là địa điểm phát tích của vương triều thời nhà Trần và còn được coi là kinh đô thứ hai sau kinh thành Thăng Long của nước đại Việt. Khi quân Nguyên Mông xâm lược nước ta vào năm 1258 (lần thứ nhất), vua Trần Thái Tông đã ra lệnh tiến hành theo chiến lược vườn “vườn không nhà trống” tại Thăng Long rồi rút quân về phủ Thiên Trường để phát huy sức mạnh.

Cổng chính quần thể đền TrầnCổng chính quần thể đền Trần. Ảnh st

Sau khi đánh bại quân Nguyên Mông, vua Trần Thái Tông đã mở tiệc chiêu đãi cũng như phong tước cho những quan quân có công vào ngày 14 của năm đó. Cũng kể từ khi ấy, cứ vào ngày này hàng năm, các đời vua nhà Trần lại tổ chức nghi thức khai ấn cúng tế trời đất, tổ tiên, ban lộc khen thưởng cho những ai có công cũng như để bắt đầu mở ra một năm làm việc mới của bộ máy chính quyền nhà Trần.

Quân Minh đã phá hủy phủ Thiên Trường vào thế kỷ 15. Sau đó, từ đất nền xưa của phủ đã được người dân xây dựng lại thành khu di tích đền Trần như ngày nay. Khu di tích đền Trần Nam Định gồm có ba công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường, đền Trùng Hoa và đền Cố Trạch.

Lễ khai ấn đền Trần vào rạng sáng ngày 15 tháng giêngLễ khai ấn đền Trần vào rạng sáng ngày 15 tháng giêng. Ảnh st

Ba đền này đều có kiểu dáng chung và quy mô tương đương như nhau. Phía trước khu di tích có cổng ngũ môn, tiếp đó qua cổng sẽ thấy một hồ nước hình chữ nhật. Ở chính giữa phía sau hồ chính là đền Thiên Trường.

 • Địa chỉ: phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
 • Thành lập: 1695
 • Danh hiệu: Di tích đặc biệt
 • Ngày nhận danh hiệu: 27 tháng 09 năm 2012
 • Đền bao gồm 3 công trình kiến trúc: Đền Thiên Trường, Đền Cố Trạch, Đền Trùng Hoa

Thời gian thích hợp để đi lễ hội đền

Thời gian nào chúng ta cũng có thể đến đây du lịch,khám phá. Xong nếu đi đúng dịp các lễ hội được tổ chức và đang diễn ra sẽ thú vị hơn rất nhiều. Lễ hội đền Trần hàng năm được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 8 âm lịch để tri ân, tưởng nhớ công lao bảo vệ đất nước to lớn của các vị vua Trần tại thành phố Lộc Vượng, tỉnh Nam Định. Bên cạnh đó, người dân Việt Nam vẫn duy trì lễ khai ấn hàng năm.

Lễ hội hằng năm thu hút đông đảo khách thập phương.Lễ hội hằng năm thu hút đông đảo khách thập phương. Ảnh st

⇒ Tham khảo thêm: Cho thuê xe đi đền Sòng, đền Cô Chín giá rẻ tại Hà Nội

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra từ giữa đêm ngày 14 cho đền rạng sáng ngày 15 tháng Giêng tại sân đền Thiên Trường. Chiếc ấn đặc biệt được chế tạo bằng gỗ, có lịch sử lâu đời từ thời nhà Nguyễn vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Hai mặt viền của ấn được khắc hình hai con rồng, mặt khác của viền ấn thì khắc chìm tám chữ là “trần miếu tự điển” và “tích phúc vô cương” với ý nghĩa ban cho con cháu cái phúc, dạy cho con cháu, dòng họ phải luôn biết gìn giữ phẩm chất đạo đức, tích nhiều phúc tốt, phúc đức càng dày thì càng được hưởng nhiều lộc phước bền vững, …

Vì thế, du khách nên tới đây vào tháng Giêng để có thể tham gia lễ khai ấn đầu năm và đến vào khoảng ngày 15 - 20 tháng 8 nếu muốn tham dự lễ hội đền Trần Nam Định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tới đây vào mùa Xuân để bớt đông hơn mà vẫn trong không khí của lễ hội.

Phương tiện di chuyển phù hợp nhất

Có 3 loại phương tiện chính để đi lễ tại đền Trần mà du khách có thể lựa chọn như:

 • Phương tiện cá nhân: tương tự với các điểm du lịch khác, nếu bạn là người thích trải nghiệm và có tay lái vững thì có thể di chuyển tới đền Trần bằng phương tiện cá nhân, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa chủ động thời gian đi lại.
 • Phương tiện công cộng: Các phương tiện như xe khách hay xe bus là một cách thức di chuyển khác để tới đền mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi thêm xe ôm hoặc taxi để vào được tận tới cổng đền.
 • Thuê xe du lịch: là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các chuyến thăm quan, lễ hội, du xuân đầu năm..

Một số lưu ý khi du lịch đền Trần

Một số lưu ý khi du lịch đền Trần

– Trong khoảng thời gian lễ hội diễn ra, nhu cầu đi lại của người dân đến đền Trần Nam Định sẽ tăng cao đột biến. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng luật an toàn giao thông và luôn mang theo đủ giấy tờ cá nhân nhằm tránh những trường hợp không may xảy ra.

– Bạn nên thuê xe để đi lễ tại đền Trần để vừa có thời gian nghỉ ngơi, bảo đảm an toàn mà vẫn hòn toàn chủ động về mọi mặt.

– Từ Đền Trần, bạn có thể ghé thăm: 

 • Phủ Dày: Thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Ðịnh. Lễ hội Phủ Dày được tổ chức hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch để thể hiện sự biết ơn đến Thánh Mẫu Liễu Hạnh.
 • Chùa Keo Hành Thiện: Nằm ở làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc, trong chùa còn lưu giữ, bảo tồn những di vật cổ có giá trị của thế kỷ 17 thời Hậu Lê.
 • Cột cờ Thanh Nam: Nằm ở ngay khu vực trung tâm thành phố, được xem là một trong những biểu tượng của Nam Định.

Các món ăn đặc sản khi đi du lịch đền Trần

Có thực mới vực được đạo, quả đúng như vậy, đi đến đâu chúng ta cũng cần phải ăn no mới có sức khám phá. Những món ăn đặc sản nổi tiếng nơi đây, bao gồm: phở Nam Định, bánh cuốn làng Kênh, bánh gai bà Thi, nem chạo Giao Xuân – Giao Thủy, nem mắm Giao Thủy, kẹo lạc Sìu Châu, bún chả Thành Nam, gạo tám xoan Xuân Đài, gỏi nhệch và cá nước rơm Hải Hậu,..

Món phở bò ngon trứ danh Nam Định mà bạn không bạn bỏ lỡMón phở bò ngon trứ danh Nam Định mà bạn không bạn bỏ lỡ. Ảnh st

⇒ Tham khảo thêm: Cho thuê xe đi chùa Cái Bầu và những kinh nghiệm cần biết

Với hương vị đặc trưng, riêng biệt, tất cả các món ăn này đều đã tạo nên thứ tinh hoa ẩm thực và thương hiệu cho Nam Định mà mỗi khi có dịp tới nơi đây. Chính vì vậy, khi đến với Nam Định chúng ta nhất định phải thưởng thức những món ăn đặc sản này.

Dịch vụ cho thuê xe đi đền Trần giá rẻ, uy tín nhất

Khi thuê xe đi lễ hội thì không thể xuề xòa chọn đại, ngoại hình và đời xe cũng được chú trọng. Giống như nghỉ dưỡng vậy, cả đoàn thuê xe để mọi người cùng đi với nhau, chọn chiếc xe đời cũ và bên ngoài tróc sơn(cũ) thì sẽ không thể thoải mái tẹo nào.

Hay giá thuê xe 16 chỗ 1 ngày đi đền Trần để cùng đến tham dự lễ hội đầu xuân, chiếc xe đời mới bóng đẹp sẽ làm cả đoàn được vui và thỏa mãn vui chơi. Vậy thuê xe đi đền Trần, phải thỏa mãn các điều kiện:

 • Xe đời mới và kết cấu đảm bảo an toàn, ghế ngồi êm
 • Màu sơn mới, không trầy xước và nội thất đầy đủ, sang trọng
 • Xe được kiểm định - bảo dưỡng tốt để đảm bảo không gặp bất kỳ vấn đề phát sinh..

Lúc này, bạn sẽ cần thuê xe du lịch ở hà nội tại các địa chỉ uy tín, công ty hệ thống lớn.. Và Datxeviet là một nơi để bạn hòa toàn yên tâm lựa chọn. Bất kể khách hàng có nhu cầu di chuyển gần hay xa gì cũng được đáp ứng, các dòng xe đa dạng từ 4 chỗ đến 45 chỗ.

Các dòng xe đang hoạt động, khách hàng yêu thích

 1. Thuê xe 4 chỗ đi đền Trần: Vios, Altis, Kia 3, Civic, Mazda 3
 2. Thuê xe 7 chỗ đi đền Trần: Innova, Fortuner, Kia Sedona
 3. Thuê xe 16 chỗ đi đền Trần: Sprinter, Ford Transit, Solati
 4. Thuê xe 29 chỗ đi đền Trần: Hyundai County
 5. Thuê xe 35 chỗ đi đền Trần: Isuzu Samco, Hyundai Thaco
 6. Thuê xe 45 chỗ đi đền Trần: Aero Space, Aero Hi-class, Hyundai Universe…

Dịch vụ cho thuê xe đi đền Trần giá rẻ, uy tín nhấtCho thuê xe đi Đền Trần uy tín từ 4- 45 chỗ đời mới

⇒ Tham khảo thêm: Cho thuê xe đi bà Chúa Kho và những kinh nghiệm Hay nhất

Tất nhiên, mức phí thuê gần và xa sẽ khác nhau nhưng đảm bảo tiết kiệm nhất. Khi sử dụng, bạn sẽ cảm nhận sự quý trọng bằng chiếc xe đưa đón đời mới, nội ngoại thất tiện ích. Dù quãng đường di chuyển xa cỡ nào, vấn đề sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng, vấn đề say xe cũng được giải quyết.

Bảng giá thuê xe đi đền Trần mới nhất

Loại xe Bà Chúa Kho
1 ngày 2 ngày 1 đêm
4 chỗ  1.3 Triệu  2.3 Triệu
7 chỗ  1.4 Triệu  2.4 Triệu
16 chỗ  1.8 Triệu  3.0 Triệu
29 chỗ  2.4 Triệu  3.7 Triệu
35 chỗ  2.8 Triệu  4.3 Triệu
45 chỗ  3.5 Triệu  5.0 Triệu

Một số lưu ý về bảng giá trên:

– Giá xe trên đã bao gồm toàn bộ chi phí xăng, xe, lương tài xế bến bãi trong quá trình làm việc
– Giá chưa bao gồm VAT, vé cao tốc BOT, lái xe ăn nghỉ theo đoàn

Hãy đặt thuê xe qua hotline: 0983188638 để cảm nhận sự thoải mái nhất khi di chuyển...

Đền Trần Nam Định mỗi năm thu hút hàng trăm, hàng nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết kết hợp với những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết trên để có được một chuyến đi lễ đền Trần thật trọn vẹn nhé!

Chúc bạn chuyến du xuân đầy tài lộc, ý nghĩa ./.


THUÊ XE DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

0983.188.638 | 0986.244.358

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Bài viết nhiều bạn đọc
Bài viết mới