• Số 23 ngách 21/2 phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Có nên mua xe ôtô cho công ty thuê không???

Datxeviet.vn > Blog > Có nên mua xe ôtô cho công ty thuê không???
dd9277725a
Share
Rate this post

Khi bạn đang có vốn nhàn rỗi, có sở thích tìm hiểu về xe và điều quan trọng nhất bạn là người có niềm đam mê lớn trong kinh doanh. Ngay lúc này bạn có ý định mua xe, nhưng nhu cầu sử dụng lại ít thì việc mua xe để cho thuê lại cũng khá hợp lý.

Các chủ đề liên quan hữu ích:

Cho thuê xe đi Lễ Hội tại Hà Nội

Kinh nghiệm chọn loại xe phù hợp theo chỗ ngồi

Cách tính định mức xăng xe hiện nay

Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm rõ quy luật, đã là kinh doanh cho thuê xe thì ngoài việc tính toán thu nhập bình quân, thời gian thu hồi vốn thì cũng có một vài rủi ro nhất định sẽ luôn tồn tại.

Nên mua xe cho thuê như thế nào là hợp lý?

Vấn đề chính là bạn hiểu được thị trường và máu kinh doanh và nắm rõ những quy tắc trong nghành thì việc mua xe chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Với kinh nghiệm cá nhân nhiều năm trong lĩnh vực cho thuê xe các loại xe du lịch, Dat xe viet xin được chia sẻ cùng bạn đọc những vấn đề xoay quanh việc có nên mua xe ô tô cho thuê không?

Có nên vay tiền mua xe rồi cho thuê hàng tháng không?

Như đã nói ở phần trên, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng xe nhiều, thì việc mua xe với mục đích cho thuê tự lái thì lựa chọn hợp lý nhất là bạn nên tìm mối cho thuê trọn gói cả tháng. Có thể cho công ty thuê để chở các chuyên gia từ kí túc xá đến công ty và đi công tác mỗi ngày.

Tìm hiểu cách tính giá xe dịch vụ, giá thông thường là 800.000 mỗi ngày.

Hoặc lựa chọn thứ hai chính là góp xe vào các cơ sở cho thuê xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lựa chọn này bạn nên cân nhắc khi góp xe vào các cơ sở cho thuê thì không thể ăn trọn gói và cũng không đảm bảo được là ngày nào cũng có khách thuê, bởi chủ cơ sở ưu tiên xe của họ trước sau đó mới đến xe của bạn, nếu cho thuê được 4 ngày/tuần đã là tốt rồi.

Nếu có một xe mà muốn cho thuê sẽ khó khăn như: phải dành thời gian quản lý xe trong khi vẫn phải làm công việc chính của mình mỗi ngày. Việc kinh doanh này khó giúp bạn mở rộng hệ thống khách hàng, cần hợp tác cho thuê xe bởi nếu khách hàng gọi đến hai lần để hỏi thuê xe mà không đáp ứng được thì họ không bao giờ gọi lại tìm xe chỗ bạn nữa.

Nếu quản lý xe không tốt dẫn đến lời lãi sẽ không được bao nhiêu. Bên cạnh đó rất đau đầu nếu không may xảy ra sự cố nào đó.

 

Những Rủi ro tiềm ẩn trong việc mua xe ô tô cho thuê là gì?

Những rủi ro tiềm ẩn khi kinh doanh cho thuê xe. Ảnh st

Đây là những trở ngại rất dễ nảy sinh trong quá trình kinh doanh dịch vụ cho thuê xe mà chúng tôi đã nhận thấy và muốn đề cập một cách rõ ràng để bạncó thể hình dung trước khi đưa ra quyết định chính xác việc mình có nên mua xe ô tô để cho thuê không.

1. Rủi ro xe nhanh bị hư hỏng

Đây là điều tất yếu, không hẳn tất cả những tài xế chạy xe thuê đều không kỹ lưỡng trong việc kiểm tra, chăm sóc xe của bạn. Nhưng việc cho nhiều người khác nhau thuê xe ô tô sẽ không thể đảm bảo chắc chắn là ô tô của bạn được bảo vệ kỹ lưỡng và chăm sóc như chính bạn. Nếu bạn đã từng chạy thuê có lẻ sẽ hiểu rất rõ điều này.

Việc cho người khác thuê xe và lấy tiền chính là việc trao đổi giữa khấu hao giá trị tài sản của chiếc xe và nhận về khoản bù đắp khấu hao đó là tiền. Việc bạn thường xuyên phải kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế thiết bị mới là điều xảy ra như tất yếu. Vì vậy, bạn nên xác định cách tính mức tiêu hao nhiên liệu xe ô tô ngay từ đầu khi có ý định sẽ bước chân vào ngành kinh doanh xe cho thuê.

2. Rủi ro thoái vốn

Rủi ro này chủ yếu đến từ việc mua xe trả góp. Bạn có thể hình dung loại rủi ro này cụ thể như ví dụ sau: Bạn bỏ ra 1 tỷ đồng mua chiếc ô tô để cho thuê.

Sau 7 năm cho thuê số tiền bạn có được từ việc cho thuê ô tô trên giả sử là 1,4 tỷ đồng (bao gồm cả lãi kép). Sau 7 năm đó, để mua được một chiếc ô tô với chất lượng tương ứng với thời điểm sau 7 năm sẽ không còn là 1,4 tỷ nữa, mà lúc này sẽ là 2 tỷ. Điều này có nghĩa là 1 tỷ ban đầu của bạn đã bị thoái vốn.

Kinh nghiệm về kinh doanh cho thuê xe ô tô cho người mới. Ảnh st

Bên cạnh đó, việc kinh doanh xe đưa đón học sinh rủi ro về lãi suất và lạm phát sẽ còn khiến cho đồng tiền đầu tư vào việc mua ô tô cho thuê của bạn càng thoái mạnh hơn nữa. Cho nên việc mua xe trả góp để cho thuê nếu bạn chưa cho thuê lần nào thì nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

3. Rủi ro cơ hội

Hiện tại bạn bỏ ra 1 tỷ để mua xe. Phải dành ra thời gian, công sức, chi tiền để quản lý và bão dưỡng định kỳ… Như ví dụ trên sau 7 năm, số tiền nhận được là 1,4 tỷ. Nhưng nếu số tiền đó hiện tại bạn mua mảnh đất, thì sau 7 năm có thể bán ra 3 tỷ là đương nhiên. Vấn đề ở đây là sự đánh giá về thị trường của bạn như thế nào. Đây cũng chính là rủi ro cơ hội.

4. Rủi ro mất xe do bị lợi dụng đem bán hoặc cầm cố

Vấn đề này cũng thường thấy trên mạng xã hội và cũng là thực trạng đáng buồn của thời đại ngày nay. Tất nhiên bên chịu thiệt hại nhiều vẫn là bạn. Khi xảy ra rủi ro này thì giá trị thực bạn được đền bù chỉ đảm bảo phần giá trị còn lại chưa hao mòn của xe (tuy nhiên, mức đánh giá này sẽ luôn thấp hơn giá trị sử dụng trong thực tế), còn lại, biết chắc chủ xe sẽ phải chịu thiệt hại hơn.

5. Rủi ro pháp lý

Một vài phát sinh trong hợp đồng chưa bao giờ có thể chắc chắn là không xảy ra rủi ro tranh chấp. Có thể phát sinh vấn đề này là nhỏ và ngoài mong muốn, tuy nhiên vì không thể giảng hoà vẫn có thể đưa bạn đến cơ quan pháp lý. Một điều mà ai cũng biết là việc giải quyết tranh chấp chưa bao giờ là điều khiến chúng ta thoải mái cả.

⇒ Tìm hiểu thêm: Cách tính biển số xe 5 số hiện nay

Với những phân tích phía trên cùng với những rủi ro được nêu ra một cách rõ ràng, tôi nghỉ các bạn có thể hình dung được sự phức tạp cũng như đã tự trả lời cho mình, rằng bạn đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định? Sẵn sàng chấp nhận thì bạn sẽ quyết định một cách mạnh mẻ hơn.

Chúc bạn luôn thành công và đạt điều mình muốn ./.

Có nên thuê xe tự lái không và kinh nghiệm khi mới láiMẫu báo giá thuê xe theo tháng và hợp đồng chi tiết

KẾT NỐI NHANH

BÁO GIÁ - TƯ VẤN NHANH

hello.