+10 Lưu ý hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty (mới nhất)

+10 Lưu ý hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty (mới nhất)

Mục Lục Bài Viết

Trong cuộc sống hiện nay, dịch vụ cho thuê xe oto ngày càng phổ biến. Việc này này giúp cho việc di chuyển của bạn trở nên thuận tiện hơn, bảo đảm giờ giấc chính xác. Khi thuê bất kỳ loại xe nào, bạn đều cần làm bản hợp đồng. Vậy thế nào là hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty và những điều lưu ý khi làm hợp đồng là gì?

Các bài viết liên quan

Hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty được ra đời nhằm mục đích bảo đảm quyền lợi của người đi thuê và bên cho thuê xe.

Hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty là gì?

Hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty là gì?

Hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty là văn bản dạng hợp đồng thuê tài sản dựa trên những thỏa thuận giữa một bên là cá nhân, bên còn lại là công ty. Trong hợp đồng thuê xe thể hiện các nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi cùng một số thỏa thuận khác liên quan được cả hai bên đồng thuận, cùng nhau ký kết.

Các nội dung trong mẫu hợp đồng thuê xe ô tô mặc dù không được quy định cụ thể nhưng vẫn phải căn cứ vào những quy định của một hợp đồng thuê tài sản với tính pháp lý đầy đủ nhất. Trong quá trình thuê xe,trường hợp một trong hai bên chủ thể vi phạm thực hiện sai so với hợp đồng đã ký thì phải tiến hành bồi thường đúng theo quy định.

Hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty chính là căn cứ đánh giá trách nhiệm cũng như giúp cho việc giải quyết những tình huống mâu thuẫn phát sinh một cách đơn giản và nhanh gọn, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho các bên.

Cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe giữa 2 bên

Những điều cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty

Trước khi tiến hành làm bản hợp đồng thuê xe, bạn cần chủ động tìm hiểu và xác định xem có phải là mẫu đúng nhất hay không. Bởi thực thế có nhiều đơn vị cho thuê xe vì muốn giảm bớt một số quyền lợi của khách hàng, trách nhiệm của mình hay không thật sự coi trọng tính pháp lý của hợp đồng nên sẽ sử dụng các mẫu hợp đồng không chuẩn, những điều khoản có thể được thêm bớt và thay đổi theo ý của họ.

1. Kiểm tra tình trạng của xe thuê

Các thông tin cơ bản liên quan đến xe bao gồm loại xe (số khung, màu sơn, số máy, ngày cấp, biển số,…), mẫu mã kiểu dáng xe có giống như trên hợp đồng không, nội thất bên trong và những phụ kiện cần thiết của xe. Tình trạng xe trước khi thuê như thế nào? Có bị vấn đề hư hỏng hay không?,… Người thuê nên kiểm tra nhằm tránh việc người thuê phải đền bù các hư hỏng đã xảy ra trước đó trong quá trình trả lại xe bên cho thuê.

2. Đọc kỹ nội dung trong hợp đồng thuê xe

Bản hợp đồng thuê xe chính là cơ sở để giải quyết nếu xảy ra vấn đề bất kỳ nào trong quá trình thuê. Do đó, để bảo đảm quyền lợi cho bản thân cần phải đọc kỹ các điều khoản ghi trong hợp đồng. Những điều khoản cơ bản cần có của một hợp đồng thuê xe bao gồm:

– Thời hạn thuê xe: thời gian cụ thể bắt đầu và kết thúc quá trình thuê xe.

– Chi phí thuê và phương thức thanh toán phải đề cập trong hợp đồng một cách rõ ràng: chi phí thuê mỗi ngày là bao nhiêu, số tiền tổng cụ thể, trả tiền mặt hay thanh toán qua thẻ, cần đặt cọc trước bao nhiều,…

– Các chủ thể tham gia phải cam kết thực hiện đúng theo những điều khoản trong hợp đồng thuê xe, không được tự ý đơn phương sửa đổi hay hủy bỏ bất cứ điều nào trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.

3. Phụ lục hợp đồng

– Trường hợp muốn điều chỉnh thông tin thì phải báo cho bên còn lại để cùng nhau chỉnh sửa, thay đổi. Hợp đồng thuê xe cùng phụ lục sẽ đi kèm với nhau, tránh trường hợp bổ sung điều khoản nhiều lần.

– Hợp đồng thu xe giữa cá nhân và công ty có hiệu lực bắt đầu từ ngày ký và sẽ được thanh lý sau khi các bên thực hiện xong trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

– Hợp đồng thuê xe luôn phải được lập thành hai bản có giá trị như nhau, mỗi bên lưu giữ một bản.

Mẫu hợp đồng thuê xe cá nhân và công ty mới nhất

Hợp đồng thuê xe là một loại hợp đồng cho thuê tài sản, bởi thỏa thuận của các bên về các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên trong thời gian thuê xe và có thể được lập thành văn bản. Cũng theo quy định của luật Dân sự, hợp đồng thuê xe được lập thành văn bản thì có thể công chứng, và pháp luật không bắt buộc công chứng đối với loại hợp đồng này.

Mẫu hợp đồng thuê xe cá nhân và công ty | Trang 1

Mẫu hợp đồng thuê xe cá nhân và công ty | Trang 2

Tải mẫu hợp đồng thuê xe cá nhân và công ty, Tại đây!

Thuê xe đã dần trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối với cuộc sống ngày nay. Bạn nên tìm hiểu, tham khảo, xem xét kỹ những đơn vị cho thuê xe uy tín, đảm bảo chất lượng an toàn cũng như chi phí thuê hợp lý để lựa chọn được một địa chỉ cung cấp dịch vụ tốt trên thị trường, phù hợp với nhu cầu thuê xe của bản thân.

==> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khi cho công ty Hàn Quốc thuê xe tại Hà Nội

Việc bắt buộc là phải làm hợp đồng thuê xe giữa cá nhân và công ty với các điều khoản trách nhiệm, quyên lợi được đề cập rõ ràng, đầy đủ. Trước khi ký vào bản hợp đồng, bạn nhớ phải đọc kỹ và kiểm tra lại một lần nữa các nội dung để bảo đảm quyền lợi cho chính mình.

Chúc bạn sẽ thuê được một chiếc xe thật an toàn ./.


THUÊ XE DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

0983.188.638 | 0986.244.358

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Bài viết nhiều bạn đọc
Chuyên mục
Bài viết mới