Trung quốc

Hướng dẫn cần thiết để đi du lịch Trung quốc

Trung quốc là một hấp dẫn, phải xem đất nước với cái gì để cung cấp mọi loại khách du lịch. Phổ biến bao gồm điểm đến Bắc kinh, Tô, Shanghai, thành Đô, Hong Kong, Xi, Sanya, Lijang và tây Tạng. Chúng tôi đã tập hợp một số thông tin cơ bản, bạn cần phải biết trước khi bạn đi đến Trung quốc, bao gồm cả thị thực sự sắp xếp hàng đầu, điểm đến thăm và một số nơi để nghỉ lại.

Những điều cơ bản

Dân số: 1.4 triệu
Vốn: Bắc Kinh
Tôn giáo: Trung quốc dân tôn Giáo, Đạo giáo và đạo Phật, thường luyện tập kết hợp với nhau.
Số khẩn cấp: 110 (cảnh sát), 119 (fire), 120 (y tế).

China

TIN THỰC TẾ

Những ngày quan trọng

Chinese New Year. Từ đầu đến ngày 15 tháng Năm Mới âm lịch được một thời gian cho đến thăm bạn bè và người thân. Nó là cuốn lớn nhất di chuyển của mọi người trên thế giới, để chuẩn bị cho áp đảo đám đông, tiếng ồn và pháo hoa.

Lễ Hội Thuyền Rồng. Cố gắng một chấp bánh bao gạo trong khi xem đua thuyền rồng.

Tết Trung Thu. Một buổi đoàn tụ gia đình kỳ nghỉ chiêm ngưỡng và mẫu bánh trung thu.

Các điểm nóng

Phổ biến bao gồm điểm đến Bắc kinh, Tô, Shanghai, thành Đô, Hong Kong, Xi, Sanya, Lijang và tây Tạng.

Có hơn 50 Di sản thế Giới, bao gồm cả các bức Tường Lớn, Potala Cung điện trong Lhasa, và những ngôi Đền thờ của Thiên đường ở Bắc kinh.

Bạn có biết?

• Ping, pong là một trong các video phổ biến nhất môn thể thao ở Trung quốc, nhưng nó có nguồn gốc từ Anh như bóng bàn.
• Trên Lotus nhịp Cầu liên lục địa Trung quốc và Macau, xe hơi chuyển từ trái sang phải tay lái, và ngược lại.
• Ở huyện Datang trong Zhuji, còn được gọi là “sock thành phố”, một phần ba của thế giới vớ được sản xuất.
• Người Trung quốc phát minh ra giấy, la bàn, thuốc súng và in ấn. Giấy vệ sinh cũng đã phát minh ra ở Trung quốc ở cuối những năm 1300, cho việc sử dụng các vị hoàng đế. Bánh may mắn không phải là một phát minh, họ lần đầu tiên xuất hiện trong đầu 1900, ở San Francisco..

Xem thêm  8 loại thực phẩm giải độc giúp trẻ hóa cơ thể

Một số hành trình ý tưởng

• Ba: Bắc kinh – Xi (nung chiến binh)
• Vẻ Đẹp Tự Nhiên: Shanghai – Hàng Châu – Hoàng Sơn – Quế Lâm
• Phía Tây Bắc Kinh – Thiên Sơn – Kashgar
• Tứ Xuyên & Vân: Đô – Shangri-La – Đại Lý – Lệ Giang
• Phía Nam Quảng Châu – Thâm – Hong Kong – Macau – Sanya

Làm thế nào để giữ sức khỏe

• Các cấp cao của ô nhiễm không khí trong đô thị chính, và tới các khu công nghiệp có thể làm trầm trọng thêm phế quản xoang hoặc hen suyễn điều kiện. Kiểm tra ô nhiễm chỉ mức độ aqicn.info. Một đọc 300 và trên được coi là vô cùng ô nhiễm, và một số thành phố, bao gồm cả Bắc kinh thường xuyên quá số này.
• Bệnh dại xảy ra ở Trung quốc, vì vậy bạn tốt nhất để tránh tiếp xúc với động vật – ngay cả những người dễ thương!
• Mua nước đóng chai không uống nó từ vòi.

Khi anh ở đây, xin đừng…

• Để lại đũa của bạn gắn bó thẳng đứng trong bát gạo. Làm như vậy là giống như một ngôi đền với hai gậy của hương bị mắc kẹt ngay thẳng vào nó, và là tương đương với muốn chết khi các người ở đầu bàn. Thay vào đó, đặt chúng vào món ăn của bạn.

Trước khi đi, đọc …

  • Nước Lái xe của Peter Bạn – chi tiết của tác giả, một cuộc hành trình dài bằng xe qua thay đổi nhanh chóng, Trung quốc.
  • Linh hồn Núi Cao hành kiện – giải Nobel-người chiến thắng là fictionalised hồi ký về một cuộc hành trình cùng Yangzi Sông.

Trước khi đi, xem …

  • Nâng cao Lồng đèn Đỏ – này táo bạo và đầy màu sắc kịch bởi giám đốc Trương nghệ mưu (người đàn ông đằng sau lễ khai mạc Bắc kinh Olympics) được thiết lập trong những năm 1920 và kể câu chuyện của một người thiếp để một người giàu có lãnh chúa.
  • Kỹ – cho một quan điểm của Thượng hải và Macau qua James Bond của mắt.
Xem thêm  10 dịch vụ giao hàng bữa ăn hàng đầu Tingkat tại Singapore

Họ nói nó

“Hãy để cô ấy (Trung quốc) ngủ khi cô ấy thức dậy, cô sẽ rung chuyển thế giới.” – Napoleon Bonaparte.

“Cho một người đàn ông một con cá, và ông sẽ phải ăn cho một ngày. Dạy anh làm thế nào để cá và anh ta sẽ ăn mãi mãi.” – Câu tục ngữ trung quốc

CÂU HỎI QUAN TRỌNG

Tôi có cần visa không?

Tất cả du khách đến Trung Quốc đều cần thị thực ngoại trừ công dân Singapore, Brunei và Nhật Bản. (Đây là nếu họ không có ý định ở lại quá 15 ngày.) Để biết thêm thông tin, hãy truy cập visaforchina. org / SGP_EN /

Mất bao lâu để tôi đến đó?

Từ 4 đến 7 giờ từ Singapore. Ở đó, không có sự khác biệt về thời gian giữa Trung Quốc và Singapore, nhưng Tân Cương và Tây Tạng ở đất nước xa xôi phía tây sử dụng thời gian không chính thức, chậm hơn Singapore 2 giờ.

Những gì tình hình tiền bạc?

Đồng tiền chính thức ở Trung Quốc là đồng Nhân dân tệ (Nhân dân tệ); đơn vị cơ bản của loại tiền này là nhân dân tệ. Việc sử dụng thẻ tín dụng phần lớn giới hạn ở các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng cao cấp, vì vậy cách tốt nhất của bạn là mang theo tiền mặt. Bạn sẽ tìm thấy máy ATM ở hầu hết các thị trấn lớn trên cả nước.

Khi nào thì thời điểm tốt nhất để đến thăm?

Thời tiết thay đổi rất lớn tùy thuộc vào địa điểm, nhưng nói chung giữa mùa xuân và mùa thu là thời gian dễ chịu để đi. Chúng tôi không khuyến khích bạn đi du lịch trong kỳ nghỉ Tuần Vàng Vàng vào đầu tháng 10, vì một nửa đất nước sẽ xếp hàng để nhận xe lửa và xe buýt! Trời có thể lạnh buốt giữa tháng 12 và tháng 2, đặc biệt là ở miền bắc, nơi nhiệt độ xuống tới âm 40 độ C. Thời tiết tốt nhất ở Hồng Kông thường là từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 11 đến tháng 12.

Xem thêm  5 bí ẩn vĩ đại nhất thế giới còn sót lại ngày hôm nay

Những gì lingo các lingo?

Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc là tiếng phổ thông. Tiếng Quảng Đông là ngôn ngữ chính khác, đóng vai trò là ngôn ngữ chính của Hồng Kông, Ma Cao và tỉnh Quảng Đông. Dưới đây là một số cụm từ để giúp bạn bắt đầu:

Xin chào – Ni hao
Tên của bạn là gì? – Ni jiao shenme mingzi?
Tên tôi là __ – Wo jiào __
Bao nhiêu? Duoshao?
Cảm ơn bạn – Xiè xie
Vâng – Shì de
Không, cảm ơn bạn – Búyào xièxie

Có bất cứ điều gì tôi nên biết về việc gặp gỡ người dân địa phương?

Bắt tay là cách chào hỏi chính thức của mọi người ở Trung Quốc, nhưng nó có xu hướng là một sự rung chuyển ít vững chắc hơn bạn có thể trải nghiệm ở nhiều nước phương Tây.

Món gì mà một món ăn phải thử?

Vịt quay Bắc Kinh – thịt vịt nướng và dải da vịt giòn được phủ hành lá và nước sốt ngọt và bọc trong bánh kếp mỏng.

Nên mua gì làm kỷ niệm?

Đồ sứ từ Jingdezhen, trà xanh, cuộn thư pháp, đũa trang trí công phu.

WHERE TO STAY

China

  • Brickyard là một nhà nghỉ và spa cách Mutianyu khoảng 10 phút. Các phòng có một cảm giác mộc mạc hiện đại và có một bức tường kính và sân thượng ngoài trời với tầm nhìn ngoạn mục của Bức tường. brickyardatmutianyu.com
  • William Lindesay là một nhà nghiên cứu về Vạn Lý Trường Thành của Anh, có công ty, Wild Wall, tổ chức các chuyến du ngoạn đến các khu vực xa xôi của bức tường, bao gồm chỗ ở trong một trang trại, để phiêu lưu cắm trại và đi bộ đường dài cực đoan. wildwall.com
  • School House là một doanh nghiệp du lịch bền vững cung cấp việc làm cho người dân địa phương. Nó bao gồm tám ngôi nhà làng được phục hồi được sử dụng làm chỗ ở thoải mái cho du khách, bao gồm Nhà Grandma, với hai phòng ngủ và khu vườn khép kín – hoàn hảo cho một gia đình. theschoolhouseatmutianyu.com

Read more in our Travel section!

Categories:

Related Article

7 điều bạn không bao…

5 lý do tại sao…

24 giờ ở Emporium Emquartier…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *