• Số 23 ngách 21/2 phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh doanh xe đưa đón học sinh, tìm hiểu Ngày?

Datxeviet.vn > Blog > Kinh doanh xe đưa đón học sinh, tìm hiểu Ngày?
babdede115
Share
4/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh dịch vụ cho thuê xe du lịch thì có thể nói kinh doanh xe đưa đón học sinh cũng là một mô hình kinh doanh khá hot hiện nay. Bởi hầu như rất nhiều bậc cha mẹ, PHHS đều khá bận rộn trong công việc hằng ngày. Lại thêm vấn đề để có thể đưa con đến trường phù hợp với giờ giấc của mình thì lại rơi vào các giờ cao điểm, nên lựa chọn xe đưa đón học sinh cũng là một giải pháp khá hữu hiệu.

Các chủ đề liên quan hữu ích:

Cách tính định mức xăng xe ô tô mới

Các đồ ăn vặt mang theo khi đi du lịch

Cách tính tiền xe chạy hợp đồng

Tuy nhiên, học sinh lại là nhóm đối tượng khá đặc biệt, cho nên nếu bạn là người kinh doanh hay là các bậc phụ huynh thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ về mô hình này cũng như những vấn đề có liên quan để có thể hỗ trợ chặt chẽ cùng với nhà trường, nhằm đem lại sự hiệu quả và an toàn nhất cho các em học sinh.

Xe đưa đón học sinh phải bảo đảm tiêu chuẩn gì?

Chất lượng và an toàn luôn là trên hết

Kế hoạch kinh doanh cho thuê xe ô tô với các chủ xe này phải luôn đảm bảo và đặt an toàn của các học sinh lên hàng đầu. Những dòng xe đảm bảo về chất lượng và có đầy đủ mọi tiêu chuẩn khi tham gia giao thông, đảm bảo tiện nghi, nội thất đầy đủ phục vụ cho quá trình di chuyển trên mọi tuyến đường.

Đối với xe đưa đón các học sinh tiểu học cần phải có thiết kế phù hợp như các thanh chắn phải thấp, tay vịn lên xuống phải phù hợp. Đảm bảo các dây đai an toàn là điều bắt buộc

Không vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng những chiếc xe cũ kỹ, luôn mang lại cảm giác mất an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Đối với các xe đem cho thuê, gửi xe vào công ty cho thuê xe phải dược kiểm định và đầy đủ các giấy tờ theo đúng tiêu chuẩn của bộ.

Giá cả luôn ở mức hợp lý

Thật ra, trước khi đưa ra mức giá cho thuê này thì đa phần công ty hoặc các dịch vụ sẽ tham khảo nhiều đơn vị khác trên thị trường. Từ những tiêu chí về chất lượng các công ty sẽ có những mức giá hợp lý khác nhau, làm sao để có sức cạnh tranh cao trên thị trường, nhưng luôn đảm đảm cả về chất lượng, lẫn về dịch vụ và phục vụ.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ xe đưa đón học sinh

Có nên thuê xe tự lái để đưa đón học sinh, đặc biệt với các học sinh bậc tiểu học có sự kết hợp của nhà trường hoặc là tự tổ chức, thì bố mẹ cũng cần phải ghi nhớ thật kỹ những vấn đề sau:

Nắm rõ thông tin của tài xế lái xe đưa đón học sinh

Bởi vì học sinh là nhóm đối tượng đặc biệt nên để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra, tài xế được thuê phải là người có thông tin và lai lịch bản thân, gia đình rõ ràng.

Vì đây, không đơn giản là 1 tài xế như những loại xe khác, mà họ sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệm về sự an toàn của bé trong suốt đoạn đường từ nhà đến trường và ngược lại.

Xe đưa đón học sinh càng ngày trở nên phồ biến. Ảnh st

Các thông tin liên quan đến tài xế xe như tên tuổi, CMND, số điện thoại, nơi ở… cần phải được tìm hiểu thật kỹ. Nhà trường phải chủ động cung cấp những thông tin này cho tất cả các phụ huynh được nắm rõ.

Trang bị cho tất cả các học sinh những kỹ năng cần thiết

Đây không chỉ là trách nhiệm của nhà trường, mà tất cả các phụ huynh cũng cần chủ động trang bị cho các bé những kỹ năng cần thiết khi di chuyển trên xe tự lái đưa đón. VD: bé phải ghi nhớ con đường mình đi về mỗi ngày. Khi xe chạy quá nhanh, các bé có thể yêu cầu bác tài chậm lại….

Các bậc Phụ huynh cũng cần phải nắm bắt được thời gian đưa đón con, lộ trình di chuyển mỗi ngày của xe. Và luôn quan tâm nói chuyện cùng con về việc con trãi qua thời gian ngắn trên xe để có thể nhận thấy khi có bất thường xảy ra.

Những Quy định chung về việc kinh doanh xe đưa đón học sinh

Đối với học sinh, đặc biệt trẻ em tiểu học là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông, nên xe đưa đón HS được xem là một loại xe đặc thù, được trang bị một cách phù hợp, luôn bảo đảm an toàn mức cao nhất cho hành khách là trẻ em.

Xe đưa đón học sinh có phải đăng ký kinh doanh vận tải. Ảnh st

Những thiết kế phải đặc biệt quan tâm như: kết cấu xe, chiều cao sàn xe phù hợp, kích thước giữa các dãy ghế, độ dày của nệm ghế…. Các thiết kế và vật liệu chống va đập, phải có đầy đủ các hệ thống thoát hiểm trên xe, hệ thống tự động rà soát cảnh báo, camera kết nối với hệ thống giám sát. Đặc biệt màu sơn và các thiết bị cảnh báo bằng ánh sáng và âm thanh.

Kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô, phải có đầy đủ các gương phụ hỗ trợ, dây bảo hiểm. Đặc biệt không thể để xảy ra chuyện sót người, văng người ra khỏi xe khi đang thgam gia giao thông … Luôn bảo đảm sự thuận tiện và an toàn mức cao nhất cho học sinh khi sử dụng dịch vụ.

Xe đưa đón học sinh là hoạt động kinh doanh vận tải, bắt buộc phải có đăng ký kinh doanh vận tải..

Những quy định về xe ô tô vận tải người nội bộ theo Điều 48, 49 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT, quy định như sau:

Theo đó trong điều luật 48 có ghi rõ về quy định đối với xe ô tô vận tải người nội bộ từ 16 chỗ ngồi trở lên phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Từ ngày 01/01/2016, tất cả xe ô tô vận tải người nội bộ phải có gắn phù hiệu “XE NỘI BỘ” theo đúng mẫu đã quy định tại Phụ lục 23 của Thông tư này.
  • Trên xe phải được trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy phải còn hạn theo quy định.
  • Số lượng người và cách bố trí ghế ngồi trong xe phải đảm bảo đúng theo thiết kế của xe.

Trong điều luật 49 về quy định ràng buộc các đơn vị cho thuê xe ô tô vận tải người nội bộ. Hoặc xe đưa rước học sinh, sinh viên, cán bộ công chức cần phải tuân thủ như sau:

  • Chỉ được sử dụng xe nội bộ để vận chuyển cán bộ, CNV, người lao động, các HS – SV trong đơn vị mình.
  • Không được dùng xe có phù hiệu “XE NỘI BỘ” để kinh doanh vận tải hoặc cho thuê để vận chuyển hành khách.
  • Các phương tiện đảm bảo được bảo dưỡng theo quy định.
  • Lập hồ sơ lý lịch để ghi chép, theo dõi quá trình hoạt động và bảo dưỡng, định mức xăng xe, sửa chữa phương tiện theo mẫu quy định của Thông tư này.
  • Tổ chức khám sức khỏe cho lái xe và chỉ sử dụng lái xe đủ sức khỏe theo quy định chung của Bộ Y tế.

⇒ Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm thuê xe đi lễ hội

Tóm lại, đối với dịch vụ kinh doanh xe đưa đón học sinh, người cho thuê xe tự lái để đưa đón học sinh hay các bậc phụ huynh khi có con em sử dụng dịch vụ này nên nắm rõ những quy định chung để luôn mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các học sinh.

Các loại xe du lịch 45 chỗ và thông số kỹ thuậtCó nên thuê xe tự lái không và kinh nghiệm khi mới lái

KẾT NỐI NHANH

BÁO GIÁ - TƯ VẤN NHANH

hello.