• Số 23 ngách 21/2 phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô, bí quyết vàng

Datxeviet.vn > Blog > Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô, bí quyết vàng
710b5666ec
Share
Rate this post

Trong nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Khi một ngành nghề nào đó phát triển thì những ngành nghề có liên quan cũng vì thế mà phát triển theo. Mối quan hệ cung – cầu luôn tỷ lệ thuận với nhau, khi nhu cầu tăng thì nguồn cung sẽ ngày càng lớn.

Các chủ đề liên quan hữu ích:

Xe tiện chuyến là gì

Tổng hợp kích thước xe 16 chỗ hiện nay

Hãng sản xuất xe hơi Trung Quốc nổi tiếng

Một trong những ngành nghề đáng phải kể tên như hiện nay đó là kinh doanh cho thuê xe ô tô. Một phần vừa đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng ngày càng cao, một phần việc kinh doanh mang lại lợi nhuận tương đối cao và ổn định.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh cho thuê ô tô

Nếu bạn đang cân nhắc việc khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe ô tô, bạn có rất nhiều sự lựa chọn, bao gồm cả việc bắt đầu kinh doanh xe tự lái, xe hop dong. Nhưng chính xác thì bạn cần làm gì để loại hình kinh doanh này phát triển?

Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe ô tô, khó hay dễ? Ảnh st

Hãy chuẩn bị thời gian, cân nhắc các vấn đề, dành thời gian chuẩn bị và làm theo hướng dẫn dưới đây với doanh nghiệp cho thuê xe thành công của bạn sẽ suôn sẻ.

 1. Chọn loại hình kinh doanh cho thuê xe bạn muốn bắt đầu.
 2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.
 3. Viết kế hoạch kinh doanh của bạn.
 4. Đăng ký và cấp phép kinh doanh của bạn.
 5. Nhận tài chính của bạn theo thứ tự.
 6. Tìm đúng vị trí.
 7. Viết hợp đồng cho thuê của bạn.
 8. Xây dựng nhóm hoạt động của bạn.
 9. Tạo sự hiện diện trực tuyến.
 10. Cung cấp dịch vụ đặc biệt.

Hiểu thêm cách tính định mức xăng xe ô tô để giúp bạn chuẩn bị thật tốt cơ hội này, chúng tôi đã tạo hướng dẫn về các kinh nghiệm – thông tin hữu ích khi kinh doanh cho thuê xe hơi. Đừng bỏ qua..

 

Kinh nghiệm về kinh doanh khi cho thuê xe ô tô

Kinh doanh cho thuê xe, những điều bạn chưa biết?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh xe ô tô, xe tự lái, htx cho thuê xe chạy grab..  Nếu bạn là một người đang kinh doanh trong lĩnh vực này, thì kinh nghiệm kiến thức này là điều quan trọng không thể thiếu. Vậy làm thế nào để việc kinh doanh hiệu quả, các bạn cùng theo dõi những chia sẻ ngay sau đây nhé.

1. Điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô: Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc sử dụng xe ô tô vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi; bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp.  Theo Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP

2. Điều kiện kinh doanh cho thuê xe ô tô tự lái: Để kinh doanh cho thuê xe oto tự lái, ngành nghề này doanh nghiệp chỉ cần đăng kí thành lập, Xe ô tô lưu thông đáp ứng các điều kiện tại Điều 53 của Luật Giao thông đường bộ 2008 và người điều khiển phương tiện phải đáp ứng điều kiện tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008.

Khi trở thành người kinh doanh cho thuê xe ô tô, cả người thuê và người cho thuê cần phải xác định rõ một số vấn đề như sau:

Xe cho thuê phải được đảm bảo chất lượng và an toàn

Bởi chất lượng của xe ngoài việc thể hiện sự uy tín của dịch vụ, nó còn thể hiện việc coi trọng sự an toàn và tính mạng con người của khách hàng là trên hết. Để đạt được tiêu chí này thì bạn nên có sự cân nhắc, chọn lựa kĩ càng khi mua xe là được.

Một lời khuyên dành cho bạn khi mua xe, nên cân nhắc kỹ việc mua xe phục vụ cho kinh doanh hay dùng cho gia đình nếu là mục đích kinh doanh thì không nên mua xe lại, đừng vì ham rẻ mà chọn những xe đã qua thời hạn sử dụng khá lâu. Công ty du lịch cần hợp tác với chủ xe tại hà nội, nếu không có nhiều vốn thì vẫn có thể mua lại xe cũ, nhưng nhất thiết bạn phải rành về xe, nếu không muốn phải tiếc khi mới sử dụng thời gian ngắn mà xe đã xuống cấp.

Một điều bạn nên lưu ý là xe phải có đầy đủ các giấy tờ, được đăng kiểm, đóng phí đường bộ cũng như bảo hiểm xe đầy đủ và đáp ứng đủ các quy chuẩn về an toàn giao thông.

Xe phải được bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ để đảm bảo luôn trong trạng thái an toàn tốt nhất

Điều này vô cùng quan trọng, cũng giống như tất cả các loại xe khác. Với các xe ô tô được kiểm tra và bão dưỡng định kỳ sẽ giúp xe luôn trong trạng thái tốt nhất. Chất lượng và tuổi đời sẽ tăng lên đáng kể.

Lắp đặt thiết bị định vị GPS và camera giám sát hành trình trên xe

Đây là việc làm quan trọng và thiết yếu để bạn có thể biết chính xác vị trí xe mình đang ở đâu. Ngoài ra, nó cũng là thiết bị dẫn đường tích hợp bản đồ đường đi, việc ghi nhớ và quản lý lộ trình đã đi được lưu lại trong khoảng thời gian nào đó, khi cần bạn có thể xem lại. Một số đời xe còn chức năng chống trộm chuyên dùng cho các dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Phải ghi rõ các điều kiện trong hợp đồng cho thuê xe

Nếu vài năm trước đây, người đi thuê xe chỉ cần để lại chiếc xe máy có giá trị, cộng thêm hộ khẩu và CMND được photo công chứng để cọc cùng với tiền thuê xe là có thể nhận xe. Nhưng đã xảy ra khá nhiều vụ khách hàng mang xe đi cầm cố và đi bán…tính rủi ro khá cao.

Khi mở dịch vụ cho thuê xe tự lái bạn phải đưa ra các quy định trong giao dịch như: nâng cao giá trị khi đặt cọc, xiết chặt các giấy tờ chứng minh tài sản đặt cọc như hộ khẩu nơi ở…. Đây cũng là những kinh nghiệm khi cho thuê ô tô được các cơ quan chức năng khuyến khích với nhiều chủ xe.

– Phải ghi rõ những điều khoản nội dung hợp đồng cho thuê xe.

– Phải thực hiện nội dung hợp đồng thông qua văn bản phải rõ ràng cụ thể nhất.

Nội dung chính của hợp đồng

Với kinh nghiệm cho thuê xe ô tô của mình thì khi chủ xe đồng ý cho khách hàng thuê xe phải biết được mục đích sử dụng rõ ràng. Trong hợp đồng cho thuê xe ô tô thì phải có đầy đủ các mục: tên xe? nhãn hiệu?  biển kiểm soát?  màu sơn của xe? ….

Thời hạn cho thuê xe ô tô: Thời hạn này sẽ do 2 bên thỏa thuận với nhau trước đó. Bắt đầu và kết thúc vào ngày nào, trả xe trong ngày nào. nếu trả trể thì phí phát sinh ra sao…

Phải thể hiện rõ ràng quyền và nghĩa vụ thuê xe giữa 2 bên:

– Kiểm tra việc Giao nhận, giao nhận tiền thuê xe đúng trong bảng hợp đồng.

– Chấm dứt hợp đồng ngay nếu bên thuê xe sử dụng ô tô không đúng mục đích trong hợp đồng.

– Giao xe và giấy tờ liên quan đến xe cho người thuê khi nhận xe (giấy tờ bao gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký xe, giấy kiểm định và bảo hiểm xe….

– Chủ xe phải chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc của xe.

– Người thuê được quyền sử dụng ô tô của chủ xe trong thời gian ký hợp đồng và phải chịu toàn bộ phí cầu đường trên đường đi. Chịu toàn bộ cho phí đổ xăng dầu cho xe trong quá trình sử dụng xe.

Chịu toàn bộ phí sửa chữa bảo dưỡng xe nếu không may gặp trục trặc trên đường đi. Phải bảo quản tài sản trên xe giống như ban đầu khi thuê. Trả xe đúng hạn trả trong hợp đồng nguyên tắc thuê xe và xe trong tình trạng xe như lúc ban đầu.

Điều đặc biệt là ngừng thanh toán tiền xe trong trường hợp bên chủ xe vi đã phạm hợp đồng.

Ý tưởng kinh doanh liên quan đến ô tô “một vốn chín lời”

Ý tưởng kinh doanh liên quan đến ô tô, nghề hái ra tiền

Để tận dụng tối đa cơ hội, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các ý tưởng kinh doanh liên quan đến ô tô mà rất có thể sẽ “hái ra tiền” trong những năm tới.

 1. Kinh doanh nội thất cho ô tô: hứa hẹn sẽ là một trong những ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
 2. Kinh doanh dịch vụ sửa chữa ô tô: Điểm mạnh của dịch vụ sửa chữa ô tô là bạn không cần tốn quá nhiều vốn đầu tư ban đầu, chi phí cho nhà xưởng và máy móc, trang thiết bị hiện đại khoảng 200 triệu là đầy đủ.
 3. Kinh doanh dịch vụ chăm sóc và bảo hành xe ô tô: Là một người thợ sửa chữa lành nghề, am hiểu kỹ thuật thì bạn hoàn toàn có thể tự mở cửa hàng bảo dưỡng ô tô thông thường.
 4. Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô: Nếu không có số vốn quá lớn để kinh doanh nội thất, sửa chữa hay bảo dưỡng – thay dầu ô tô thì dịch vụ rửa xe ô tô sẽ là sự chọn lựa lý tưởng sinh lời cao.
 5. Kinh doanh dịch vụ bãi đỗ xe cho ô tô: để đầu tư được một bãi đỗ xe trong khu vực đông dân cư không phải là điều dễ dàng, bạn cần tìm được địa điểm đẹp và đủ rộng.
 6. Kinh doanh xe ô tô cũ và cho thuê: Đây là một phương thức kinh doanh ô tô mà bạn nên thử. Cùng với hình thức cho thuê xe ô tô có lái và tự lái đi kèm cũng được nhân rộng.

⇒ Tìm hiểu thêm: Các loại xe 45 chỗ hiện nay

Việc kinh doanh cho thuê xe ô tô tuy là có doanh thu khá cao và ổn định. Tuy nhiên rủi ro cũng không ít, chính vì thế trước khi bước vào kinh doanh, các chủ Dịch vụ nên tìm hiểu kỹ về các kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm đã chia sẻ phần nào giúp những người đang có ý định kinh doanh cho thuê xe sẽ thực hiện kế hoạch của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn thật thành công với lĩnh vực kinh doanh cho thuê xe ô tô này nhé!

Các loại xe du lịch 35 chỗ, Tìm hiểu ngay nhé!Kinh nghiệm lái xe ô Tô đường dài và Mẹo nhớ đường

KẾT NỐI NHANH

BÁO GIÁ - TƯ VẤN NHANH

hello.