#1O Logo & Thương hiệu Xe hơi nổi tiếng của Mỹ

#1O Logo & Thương hiệu Xe hơi nổi tiếng của Mỹ

Mục Lục Bài Viết

Tính đến năm 2019, Ford Motor Company là nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ và là một trong những công ty lớn nhất thế giới. Các thương hiệu xe hơi cốt lõi của Mỹ bao gồm Ford, Chevrolet, Buick, Tesla, Cadillac, GMC, Ram, Dodge, Jeep, Lincoln và Chrysler.

Các bài viết liên quan:

Đôi nét về thương hiệu xe hơi của Mỹ

Các hãng xe hơi của MỹCác hãng xe hơi và logo thương hiệu nổi tiếng của Mỹ

Buick. Theo JD Power 2020 US Vehicle Dependability StudySM (VDS) , Buick xếp hạng cao nhất trong số các thương hiệu xe hơi của Mỹ.

Cadillac đã khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất ô tô hạng sang hàng đầu của Mỹ . Lincoln là bộ phận xe sang của công ty ô tô Mỹ Ford. Được tiếp thị trong số những thương hiệu cao cấp hàng đầu tại Hoa Kỳ, Lincoln đã cạnh tranh chặt chẽ với Cadillac trong suốt thời gian tồn tại.

Tesla ngày càng trở thành thương hiệu xe điện phổ biến nhất trên thế giới. Tesla Model 3 là mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới từ năm 2018 đến năm 2019.

Xe bán tải bán chạy nhất ở Mỹ là Freightliner bán hơn 190.000 xe tải mỗi năm. Ngoài ra, Freightliner là nhà sản xuất xe tải lớn nhất tại Hoa Kỳ .

Các Ford Mustang tại là bán chạy nhất trên thế giới thương hiệu xe thể thao , theo một phân tích Ford dữ liệu IHS Markit. Ford Mustang là mẫu xe 2 cửa thể thao được ưa chuộng nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp.

Các Hennessey Venom GT được coi là chiếc xe Mỹ nhanh nhất bao giờ hết, cho đến thời gian gần đây. Nó có tốc độ tối đa 270 dặm / giờ, nhanh hơn Bugatti Veyron. Xếp thứ 3 trong số 20 chiếc xe nhanh nhất thế giới .

General Motors, Ford Motor Company và Fiat Chrysler Automobiles US thường được gọi là "Big Three", là những nhà sản xuất ô tô lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Các hãng xe hơi không có gì tồn tại mãi mãi. Thỉnh thoảng, một thương hiệu xe hơi, vì lý do này hay lý do khác, sẽ thất bại. Và danh sách là 20 điều đáng ghi nhớ, bao gồm: Mercury, Pontiac, Saturn, Hummer, Oldsmobile, Plymouth, American Motors, Rambler, DeLorean, Studebaker, Willys-Overland, DeSoto, Edsel, Packard, Hudson, Kaiser, Tucker, Stutz, Pierce-Arrow, Duesenberg..

Danh sách các thương hiệu xe hơi Mỹ nổi tiếng thế giới

Và dưới đây, hãy cùng xem những thương hiệu xe hơi nổi tiếng hàng đầu của Mỹ

1. Ford

Ford Logo

Tổng quan về Ford

 • Thành lập: 1903
 • Người sáng lập: Henry Ford
 • Trụ sở chính: Dearborn, Michigan, US
 • Trang web chính thức: www.ford.com

Ford Motor Company (thường được gọi đơn giản là "Ford") là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit. Công ty bán ô tô và xe thương mại dưới nhãn hiệu Ford, và hầu hết kích thước xe 16 chỗ ô tô hạng sang dưới nhãn hiệu Lincoln. Ford cũng sở hữu nhà sản xuất SUV của Brazil, Troller, 8% cổ phần của Aston Martin của Vương quốc Anh và 32% cổ phần của Jiangling Motors.

Tính đến năm 2019, Ford Motor Company là nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ và là một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Khẩu hiệu - “Go Further” and “Built Ford Tough”.

2. Chevrolet

Chevrolet Logo

Tổng quan về Chevrolet

 • Thành lập: 03 tháng 11 năm 1911
 • Người sáng lập: Louis Chevrolet, William C. Durant
 • Trụ sở chính: Detroit, Michigan, United States
 • Slogan: Find New Roads
 • Chủ nhân: General Motors
 • Trang điện tử chính thức: www.chevrolet.com

Chevrolet, gọi tắt là Chevy, là một bộ phận của General Motors. Nó là một trong những thương hiệu GM phổ biến nhất. Tại thị trường Bắc Mỹ vào năm 2005, lần đầu tiên sau 19 năm, Chevrolet đã bán chạy hơn đối thủ chính người Mỹ là Ford, khiến nó một lần nữa trở thành thương hiệu bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

Ý nghĩa của biểu tượng Chevrolet

Chevrolet có một trong những logo dễ nhận biết nhất trên thế giới và nó ít thay đổi qua lịch sử. Nó thường được mô tả như một cây thánh giá và được biết đến ở Bắc Mỹ như một chiếc nơ. Thiết kế với hai màu vàng gold, được trang trí bằng đường viền màu bạc.

Màu sắc sống động như vậy làm nổi bật logo của thương hiệu và kêu gọi sự nhiệt tình và sức mạnh. Tên công ty bên dưới logo được viết bằng chữ đen. Tuy nhiên, các màu hiện nay chỉ được sử dụng từ đầu thế kỷ 21. Trước đó, quốc huy từng có màu đen trắng hoặc xanh lam.

Biểu tượng Chevy phổ biến rộng rãi vì sự sáng tạo, đơn giản và rõ ràng của nó. Nó có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô và biển số phong thuỷ.

3. Jeep

Jeep Logo

Tổng quan về Jeep

 • Thành lập: 1941
 • Trụ sở chính: Toledo, Ohio, United States
 • Người sáng lập: Chrysler
 • Owner: Fiat Chrysler Automobiles
 • Slogan: "I live. I ride. I am Jeep."
 • Trang điện tử chính thức: www.jeep.com

Jeep là một thương hiệu ô tô của Mỹ , là một bộ phận của FCA US LLC (trước đây là Chrysler Group, LLC), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Fiat Chrysler Automobiles. Tập đoàn Chrysler trước đây mua lại thương hiệu Jeep cùng với tài sản còn lại của chủ sở hữu American Motors vào năm 1987.

Chiếc xe Jeep ban đầu là Bantam BRC nguyên mẫu. Willys MB Jeep được sản xuất đặc biệt cho quân đội vào năm 1941, được cho là loại xe sản xuất hàng loạt dẫn động bốn bánh lâu đời nhất hiện nay được gọi là SUV.

Ý nghĩa của biểu tượng Jeep

Logo Jeep thể hiện nắp ca-pô xe được bao quanh bởi hai hình tròn nằm ở hai bên nắp ca-pô tượng trưng cho đèn pha của xe. Huy hiệu thực sự sử dụng kiểu chữ Helvetica Bold cổ điển. Đồng thời các đường thẳng đứng màu xanh lá cây cũng có thể được tìm thấy ở đây. Chúng được sử dụng để đánh dấu các vỉ nướng nằm giữa đèn pha. Theo quy định, từ "Jeep" nằm phía trên vỉ nướng và nắp ca-pô xe trên nền xanh đậm.

Hình dạng của logo Jeep khác với tất cả các huy hiệu khác. Nó không có bất kỳ hình tròn, tấm chắn, hình bầu dục nào, ... Nó thực sự được làm dưới dạng lưới tản nhiệt cổ điển điển hình với hai đèn pha ở hai bên và tên công ty phía trên nắp ca-pô.

Từ “Jeep” được đăng ký thương hiệu vào năm 1963 mà không có biểu tượng hoặc biểu tượng hay bất kỳ loại biểu tượng nào. Màu xanh lá cây đậm trong logo Jeep thể hiện sự độc đáo, nguyên bản, thịnh vượng và phát triển, trong khi màu trắng tượng trưng cho sự quyến rũ và sang trọng của thương hiệu mang tính biểu tượng này.

4. GMC

GMC Logo

Tổng quan về GMC

 • Tiền nhiệm: Rapid Motor Vehicle Company
 • Thành lập: 1911
 • Người sáng lập: William C. Durant
 • Trụ sở chính: Detroit, Michigan, United States
 • Parent: General Motors
 • Trang điện tử chính thức: www.gmc.com

GMC (General Motors Truck Company), chính thức là Bộ phận GMC của General Motors LLC, là một bộ phận của nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors (GM) chủ yếu tập trung vào xe tải và xe tiện ích. GMC bán xe bán tải và xe tải thương mại, xe buýt, xe tải, xe quân sự và xe thể thao đa dụng do General Motors tiếp thị trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của biểu tượng GMC

Biểu tượng GMC luôn là một trong những biểu trưng dễ nhận biết nhất ở Bắc Mỹ và luôn kết hợp ba chữ cái tạo thành tên của công ty. Về cơ bản, nó không mang bất cứ thứ gì ngoài các chữ cái G, M và C, được sơn màu đỏ và trang trí bằng các đường viền màu bạc.

Mặc dù là một biểu tượng rất đơn giản, nhưng logo GMC được thiết kế để gây ấn tượng với phông chữ lớn và tượng trưng cho sức mạnh thô sơ cần thiết cho các loại xe do thương hiệu sản xuất. Không có yếu tố phức tạp, không hào nhoáng gì cả, chỉ là tiện ích tàn bạo - đây là những gì chủ sở hữu GMC tìm kiếm ở xe tải và SUV của họ, và logo là một đại diện hoàn hảo cho những giá trị này.

5. Buick

Buick Logo

Tổng quan về Buick

 • Thành lập:
  – 1899 (Buick Auto-Vim and Power Company)
  – 1903 (Buick Motor Company)
 • Người sáng lập: David Dunbar Buick
 • Trụ sở chính: Detroit, Michigan, United States
 • Owner: General Motors (1908–present)
 • Trang điện tử chính thức: www.buick.com

Buick, chính thức là Buick Motor Division, là một thương hiệu ô tô cao cấp của nhà sản xuất General Motors (GM) của Mỹ. Trong phần lớn thời gian tồn tại ở thị trường Bắc Mỹ, Buick đã được tiếp thị như một thương hiệu ô tô cao cấp, bán các loại xe hạng sang có vị trí trên các thương hiệu chủ đạo của GM, ví dụ như Chevrolet, trong khi bên dưới bộ phận Cadillac hạng sang hàng đầu.

Ý nghĩa của biểu tượng Buick

Logo Buick hiện tại, được giới thiệu vào năm 2002, toàn bộ là màu bạc, làm nổi bật sự sang trọng của thương hiệu. Biểu tượng có các sắc thái màu xám để làm cho nó trông bắt mắt hơn. Tuy nhiên, màu sắc ban đầu của chiếc khiên ba lá là đỏ, trắng và xanh lam để tôn vinh quốc huy của gia đình Buik Scotland.

Buick đã thử nhiều biểu tượng trong suốt lịch sử, nhưng hầu hết chúng đều dựa trên quốc huy của gia đình Buick (Buik), đến từ Scotland. Năm 1960, ba chiếc khiên lần đầu tiên xuất hiện trên logo đại diện cho dòng sản phẩm của công ty gồm ba mẫu - LeSabre, Invicta và Electra. Ba tấm chắn hiện tại vẫn giữ truyền thống của thương hiệu, nhưng được thiết kế với các sắc thái bạc khác nhau và có các đường chéo trơn từng được kẻ ca rô trên các phiên bản trước đó. Vòng tròn màu bạc xung quanh các tấm chắn hoàn thành biểu tượng Buick hiện đại.

Màu bạc trong logo Buick tượng trưng cho sự tinh khiết, trang nghiêm, tinh tế và hùng vĩ - trong khi màu đen thể hiện thái độ năng động và xuất sắc của công ty.

6. Dodge

Dodge Logo

Tổng quan về Dodge

 • Thành lập: 1900
 • Người sáng lập: John Francis Dodge / Horace Elgin Dodge
 • Trụ sở chính: Auburn Hills, Michigan, United States
 • Owner: Fiat Chrysler Automobiles
 • Parent: Chrysler
 • Slogan: “Domestic. Not Domesticated”
 • Trang điện tử chính thức: www.dodge.com

Dodge là một thương hiệu ô tô của Mỹ do Fiat Chrysler (trước đây gọi là Chrysler Group LLC), có trụ sở tại Auburn Hills, Michigan sản xuất. Xe Dodge hiện bao gồm các biến thể huy hiệu giá thấp hơn của xe gắn mác Chrysler cũng như xe hiệu suất, mặc dù trong phần lớn thời gian tồn tại, Dodge là thương hiệu có giá tầm trung của Chrysler trên Plymouth.

Ý nghĩa của biểu tượng Dodge

Kể từ năm 2011, đầu ram đã là logo độc quyền của Ram Trucks , trong khi Dodge giới thiệu logo hoàn toàn mới, dòng chữ Dodge màu bạc đầy phong cách kết hợp với hai sọc đỏ nghiêng ở bên phải.

Logo Dodge hiện tại có một số sắc thái của màu bạc và màu đỏ. Dòng chữ Dodge đều bằng bạc, nhưng có màu sáng ở phía trên và màu tối, hay đúng hơn là màu xám ở phía dưới. Nó tượng trưng cho sự hùng vĩ, trang nghiêm và tinh tế. Hai sọc nghiêng ở phía bên phải của logo được sơn màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê và hứng khởi gắn liền với các loại xe của công ty.

7. RAM

RAM Logo

Tổng quan về Ram

 • Tiền nhiệm: Fargo Trucks
 • Thành lập: 2010
 • Trụ sở chính: Auburn Hills, Michigan, United States
 • Chủ nhân: Fiat Chrysler Automobiles
 • Parent: Chrysler
 • Trang điện tử chính thức: www.ramtrucks.com

Ram Trucks , cách điệu là RAM (tên chính thức là Ram Truck Division) là thương hiệu xe thương mại hạng nhẹ đến hạng trung có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập vào năm 2009 với tư cách là một bộ phận của FCA US LLC, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Fiat Chrysler Automobiles. Nó được tách ra từ Dodge marque, sử dụng tên của dòng xe tải phổ biến Dodge Ram. Logo của Ram Trucks ban đầu là logo của Dodge.

Ý nghĩa của biểu tượng Dodge

Logo thương hiệu Ram có hình đầu của một con ram, trước đây là logo được sử dụng bởi Dodge.

Rất ít biểu tượng ô tô dễ nhận biết và tôn kính như logo đầu ram. Mặc dù nó bắt đầu là biểu tượng trên xe Dodge và từ đó trở thành biểu tượng trang trí cho xe tải RAM, nhưng lịch sử của logo Dodge còn đi xa hơn nhiều so với động vật có sừng.

Nhiều logo bí ẩn, hấp dẫn đã được Dodge sử dụng trong suốt hàng trăm năm qua, bao gồm cả biểu tượng mới nhất của thương hiệu. Logo thương hiệu Ram có hình đầu của một con cừu đực, hoặc một con cừu đực chưa được mài mòn.

8. Cadillac

Cadillac Logo

Tổng quan về Cadillac

 • Tiền nhiệm: 
 • Thành lập: Aug 22, 1902
 • Người sáng lập
  – Henry M. Leland
  – William Murphy
  – Lemuel Bowen
 • Trụ sở chính: New York City, New York, United States
 • Owner: General Motors
 • Trang điện tử chính thức: www.cadillac.com

Cadillac, chính thức là Cadillac Motor Car Division, là một bộ phận của General Motors (GM) có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên tiếp thị các loại xe hạng sang trên toàn thế giới. Các thị trường chính của nó là Hoa Kỳ, Canada và Trung Quốc, nhưng xe mang nhãn hiệu Cadillac được phân phối tại 34 thị trường khác trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của biểu tượng Cadillac

Nói về ý nghĩa của logo, nó được thể hiện như một bản dựng của huy hiệu đích thực bao gồm một số mảnh và bit. Antoine quyết định kết hợp tất cả lại với nhau theo mục tiêu của riêng mình. Các yếu tố được sử dụng trong biểu trưng được coi là sự thích ứng của biểu tượng martin. Trong nhiều thập kỷ nó đã không được thay đổi và sửa đổi. Trong năm 2014, tất cả các xe mới của Cadillac sẽ có logo mới.

Logo Cadillac có nhiều màu sắc bao gồm đen, đỏ, xám, vàng, mảnh và xanh lam. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa đặc biệt của riêng nó. Chúng tượng trưng cho sự sáng tạo, xuất sắc, niềm đam mê, sự vĩ đại và trách nhiệm kinh doanh được thiết lập bởi nhà sản xuất ô tô.

9. Lincoln

Lincoln Logo

Tổng quan về Lincoln

 • Thành lập: 1917
 • Người sáng lập: Henry M. Leland
 • Trụ sở chính: Dearborn, Michigan, United States
 • Parent: Ford Motor Company (1922–present)
 • Trang điện tử chính thức: www.lincoln.com

Các Lincoln Motor Company (còn được gọi đơn giản là Lincoln ) là một ô tô sang trọng Mỹ thương hiệu, hoạt động theo Công ty Ford Motor. Được thành lập vào năm 1917 bởi Henry M. Leland và được Ford mua lại vào năm 1922, Lincoln đã sản xuất xe dành cho các thị trường cao cấp kể từ những năm 1920.

Đối thủ cạnh tranh nổi tiếng của Lincoln, Cadillac cũng được thành lập bởi Henry M. Leland sau khi mua lại tài sản của Công ty Henry Ford, công ty thứ hai của Ford. Trong khi Lincoln là thương hiệu hạng sang bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian dài, Lincoln lại thua các đối thủ cạnh tranh, từ cả các thương hiệu hạng sang nhập khẩu như Lexus và Infiniti., và từ các thương hiệu cao cấp nước ngoài của Ford Motor Company.

Ý nghĩa của biểu tượng Lincoln

Trong nhiều năm, nhiều giả thuyết về nguồn gốc của biểu tượng Lincoln đã được phát triển. Một mặt, mọi người khẳng định đó là một chiếc la bàn có bàn tay hướng về bốn góc của trái đất. Điều này cho thấy ý định của thương hiệu trong việc phổ biến xe của mình trên toàn thế giới. Những người khác khẳng định biểu tượng, thường được gọi là Ngôi sao Lincoln, là một thiên thể phản ánh sự sang trọng và rạng rỡ của thương hiệu. Những người khác cho rằng huy hiệu không có ý nghĩa thực sự đằng sau nó.

Kể từ năm 1958, Lincoln đã sử dụng ngôi sao bốn cánh đóng khung làm biểu tượng thương hiệu của mình. Được giới thiệu trên chiếc Continental Mark II vào năm 1956, ngôi sao bốn điểm đã trải qua nhiều sửa đổi về ngoại hình, nhưng hầu như không thay đổi kể từ năm 1980.

Màu của logo Lincoln là màu bạc. Nó chủ yếu được sử dụng cho Lincoln Star nằm phía trên tên công ty. Màu sắc này thể hiện sự thanh lịch, sang trọng và phong cách độc đáo có thể tìm thấy ở mọi mẫu xe do hãng xe nổi tiếng thế giới này sản xuất.

10. Chrysler

Chrysler Logo

Tổng quan về Chrysler (Marque)

 • Thành lập: June 6, 1925
 • Người sáng lập: Walter Chrysler
 • Trụ sở chính: Auburn Hills, Michigan, United States
 • Parent
  – Chrysler (formally, FCA US LLC)
  – Divisions
  – Dodge, Jeep, Ram, SRT
 • Owner: Fiat Chrysler Automobiles
 • Trang điện tử chính thức: www.chrysler.com

Chrysler là thương hiệu xe hơi hạng sang của Mỹ và là thương hiệu cao cấp lâu đời của nhà sản xuất ô tô FCA US LLC.

Ý nghĩa của biểu tượng Chrysler

Khi Cerberus Capital Management tham gia vào Tập đoàn Chrysler, chiếc pentastar truyền thống đã có một sức sống mới như là bản sắc chính thức của công ty.

Logo "con dấu" đã được hồi sinh vào cuối những năm 1990 sau sự "tái sinh" của Chrysler. Ban đầu được thực hiện dưới dạng hình tròn, logo cuối cùng được đặt trong “đôi cánh”.

Phiên bản mới nhất của biểu tượng đôi cánh nổi tiếng của Chrysler nhìn thấy một đôi cánh màu bạc thanh lịch phù hợp với dòng chữ Chrysler trên nền màu xanh đậm ở giữa. Mặc dù đã loại bỏ dấu hiệu con dấu sáp lịch sử, logo vẫn đại diện cho di sản của công ty thông qua đôi cánh màu bạc của nhãn hiệu và trông tinh tế và hiện đại nhờ hình dáng duyên dáng và màu bạc quý phái.

Hy vọng, với những thông tin về những “thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Mỹ”kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô đã góp phần cho bạn có được những thông tin hữu ích, đặc biệt là cách nhận biết logo mỗi khi chúng ta nhìn thấy hàng ngày trên đường phố.

Và đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người nhé!


THUÊ XE DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

0983.188.638 | 0986.244.358

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Bài viết nhiều bạn đọc
Chuyên mục
Bài viết mới