Tổng đài tư vấn nhanh - 
0983.188.638

Những bài phát biểu hay của lãnh đạo, Khám phá ngay

Cập nhật lần cuối: 2021-05-07 21:37:50 | Lượt xem: 169


Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống từ chính trị - xã hội, kinh tế cho đến nghệ thuật, từ thiện,… đều có những nhà lãnh đạo nổi tiếng giúp thay đổi, phát triển đất nước, thế giới.

Các bài viết được nhiều bạn đọc yêu thích

Họ sở hữu nhiều thành tựu to lớn cùng những bài phát biểu hay và hấp dẫn đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu con người khắp thế giới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bài phát biểu hay của các nhà lãnh đạo tài ba.

Bài phát biểu hay của Bill Gates – nhà sáng lập tập đoàn Microsoft

Bill Gates – nhà sáng lập tập đoàn MicrosoftBill Gates – nhà sáng lập tập đoàn Microsoft. Ảnh st

Bill Gates là ông trùm kinh doanh nổi tiếng, một lập trình viên, người đồng sáng lập và là chủ tích của tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft nổi tiếng toàn cầu. Bên cạnh đó, ông còn là vị tỷ phủ và luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới, đồng thời cũng là một nhà từ thiện lớn.

William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.  wikipedia.org

Bill Gates không chỉ truyền cảm hứng về các bài học kinh doanh đến những người trẻ mà còn khuyến khích mọi người quan tâm đến sự bất bình đẳng trong xã hội ngày nay. Bên cạnh đó, ông luôn động viên giới trẻ phải sống tích cực, đóng góp kiến thức, tài năng cũng như thời gian của mình để giúp cuộc sống xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

⇒ Tham khảo thêm: Say xe nên làm gì? Cách khắc phục chứng say xe hiệu quả

Bài phát biểu của nhà lãnh đạo này tại lễ tốt nghiệp trường Đại học Harvard năm 2007 thể hiện rõ ràng nhất thông điệp tuyệt vời trên và để lại ấn tượng, cảm hứng cho mọi người. Bill Gates đã mượn những lời nhắn nhủ của mẹ mình là “From those to whom much is given, much is expected.” (Nghĩa là: Với những người được ban tặng nhiều phước lành, sự trông đợi cũng sẽ nhiều hơn). Ông đã cùng vợ của mình thành lập quỹ từ thiện hoạt động công khai lớn nhất hiện nay là Bill & Melinda Gates và tạo ra làn sống thay đổi trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Qua bài phát biểu này, khán giả theo dõi sẽ nhìn thấy một nhà lãnh đạp tầm vóc với những điều mà ông đã và đang làm trong xuyên suốt cuộc đời của mình.

Bài phát biểu hay của Steve Jobs – Cựu CEO của Apple

Steve Jobs – Cựu CEO của AppleSteve Jobs – Cựu CEO của Apple. Ảnh st

Steve Jobs chính là một tượng đài công nghệ của cả thế giới. Nhắc đến nhà lãnh đạo này, chúng ta biết đến ngay ông ở vai trò là nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc của hãng công nghệ nổi tiếng Apple. Ông không chỉ là người lãnh đạo Apple đi đến những thành công vang dội mà còn là một vị lãnh đạo tinh thần của thế hệ trẻ.

Steven Paul "Steve" Jobs là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Wikipedia

Năm 2005, Steve Jobs với tư cách là khách mời danh dự, được mời tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tại Đại học Stanford, Mỹ. Trước hàng nghìn sinh viên tại đây, lần đầu tiên Steve Jobs đã có một bài phát biểu vô cùng hấp dẫn và đi vào lòng người nói về lý do mà ông bỏ học, nói về tình yêu, sự mất mát và cả về cái chết. Mỗi nội dung là một câu chuyên từ chính cuộc đời của ông lồng ghép vào đó là những thông điệp, quan điểm sống tích cực dành cho giới trẻ.

⇒ Tham khảo thêm: Tìm hiểu thủ tục MUA ô tô trả góp mới nhất hiện nay

Trong đó có câu nói cực kỳ nổi tiếng “Stay hungry. Stay foolish” (Hãy luôn đam mê, khát khao và hãy luôn dại khờ). Mọi người hãy cứ sống thật mạnh mẽ và cống hiến hết mình như không có ngày mai. Đến nay, sau nhiều năm ông đã ra đi nhưng bài phát biểu này vẫn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và tiếp tục được lan tỏa đến nhiều thế hệ sau.

Bài phát biểu hay của Jeffrey Preston Bezos – CEO của Amazon

Jeffrey Preston Bezos – CEO của AmazonJeffrey Preston Bezos – CEO của Amazon. Ảnh st

Jeff Bezos là nhà đầu tư người Mỹ, được biết đến nhiều với vai trò người sáng lập, CEO kiêm chủ tịch của Amazon - công ty công nghệ đa quốc gia lớn trên thế giới. Ngoài ra, vào tháng 7 năm 2018, sau khi giá trị khối tài sản ròng của ông lên tới 150 tỷ đô la, ông đã được mệnh danh là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại.

Jeffrey Preston Bezos (/ˈbeɪzoʊs/; né Jorgensen; sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964) là doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp, chủ sở hữu truyền thông và nhà đầu tư người Mỹ. Bezos được biết đến như là người sáng lập, CEO và chủ tịch của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon. Wikipedia

Jeff Bezos còn được mọi người nhận xét là một doanh nhân thành đạt với nhiều giá trị sống rất tử tế. Cụ thể trong bài phát biểu tại buổi lễ khai giảng của trường Đại học Princeton năm 2010, ông đã có những chia sẻ hấp dẫn, lôi cuốn về sự khác biệt giữa tài năng và sự lựa chọn.

Những bài phát biểu hay của lãnh đạo nổi tiếng trên thế giớiNhững bài phát biểu hay của lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới. Ảnh st

⇒ Tham khảo thêm: Cách khử mùi cho xe ô tô mới, hiệu quả bất ngờ

Theo Jeff Bezos, một năng khiếu hay tài năng nào đó là bẩm sinh nhưng sự lựa chọn mới là phức tạp. Sau những gì mà bản thân chúng ta đã trải qua trong cuộc đời, khi ngồi hồi tưởng lại thì sẽ nhìn lại thấy một loạt sự lựa chọn của mình. Chính những lựa chọn ấy mới thể hiện con người mà bạn trở thành chứ không phải được phản ánh từ những tài năng thiên bẩm. Vì thế, chúng ta hãy đưa ra những lựa chọn, quyết định đúng đắn và sáng suốt để tạo nên một câu chuyện thú vị và ý nghĩa cho cuộc đời của mình. Bài phát biểu của ông thật sự gửi tới một thông điệp vô cùng sâu sắc và ấn tượng cho tất cả giới trẻ cho đến ngày nay.

Có rất nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới mà những gì họ đóng góp cho xã hội, thế giới thật sự vĩ đại. Mỗi bài phát biểu của các nhà lãnh đạo này đều vô cùng hấp dẫn, mang ý nghĩa sâu sắc và truyền cảm hứng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ nên tìm đọc những bài phát biểu ấy để phát triển bản thân, đưa ra hướng lựa chọn đúng đắn và có thể đạt được thành công trong cuộc sống.


THUÊ XE DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

0983.188.638 | 083.2222.323