Việt nam

Tất cả mọi thứ, bạn cần phải biết về Việt nam!

Việt nam là một phải xem và hoàn hảo cho một kỳ nghỉ gia đình với các điểm đến phổ biến cả thành Phố Hồ Chí Minh Hà nội, Quý Hội An Huệ, Nha Trang và miền tây. Trước khi bạn đi, làm một chút nghiên cứu và tìm hiểu những làm gì và không nên từ các nguồn – hướng dẫn của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có kế hoạch cho chuyến đi của!

Những điều cơ bản

Dân số: 97 triệu
Vốn: Hà
Tôn giáo: Việt nam là một đất nước hồi giáo. Đa số người Việt nam xác định với Phật giáo, nhưng Đạo Giáo và Đạo cũng được thực hiện.
Số khẩn cấp: 113 (cảnh sát), 114 (fire), 115 (xe cứu thương)

Vietnam

Tin thực tế

 • Khoảng 40% của tất cả các người Việt nam hay hơn 30 triệu người, chia sẻ cùng một gia đình tên Nguyễn.
 • Qua lịch sử, Hà nội đã có ít nhất là năm tên gọi khác nhau, bao gồm cả Dài Biên, Tong Bình lâu Dài Đo và Đại La.
 • Việt nam, là lớn nhất xuất khẩu của hạt điều trên thế giới, và các thứ hai lớn nhất xuất khẩu của gạo.
 • Thay vì tiếng chuông truyền thống cồng được dùng để gọi Việt trẻ em đến trường.
 • Việt nam là một hỗn hợp của Trung quốc và Thái phong cách và được coi là một trong những lành mạnh ẩm thực trên thế giới.
 • Ngôn ngữ Tiếng anh đã sáu tông vào nhau.

Những ngày quan trọng

 • 16 Tháng Hai: Tết Nguyên Đán. Cũng được biết đến là người Việt nam, Năm Mới hay Tết. Lễ kỷ niệm thường đi trên ba sáu ngày. Những ngày thay đổi từ năm tới năm.
 • 30 Tháng Tư: Ngày Chiến Thắng. Kỷ niệm sự sụp đổ của Saigon và thống nhất của Việt nam vào năm 1975.

Các điểm nóng

Địa điểm bao gồm Hồ Chí Minh, Hà nội, Quý Hội An Huệ, Nha Trang và miền tây. Trong tám Di sản thế Giới đang Vịnh Hạ long và những di tích của Huế tượng Đài. Ở đây là một số hành trình ý tưởng:

 • Mekong Delta: Hồ Chí Minh, Thành Phố Có Thể Thơ – Củ Chi – Ben Tre
 • Bãi Biển: Mũi Ne – Nha Trang – An – Đà Nẵng
 • Phía Bắc: Hà Nội – Vịnh Hạ Long – Nha
Xem thêm  10 quán bar độc đáo nhất ở Singapore

Làm thế nào để giữ sức khỏe

 • Bão và mưa trong mùa mưa (JuneDecember) có thể gây ra lũ lụt và lở đất.
 • Tai nạn giao thông rất phổ biến. Khóa lên, nếu bạn có thể, và nói cho bạn của lái xe chậm lại nếu cần thiết.
 • Chọn đường-nhà cung cấp thực phẩm, như một cách khôn ngoan như anh có thể – đã có trường hợp gần đây của du khách bị bệnh từ bị nhiễm độc thực phẩm.

Khi anh ở đây, xin đừng…

 • Đưa khăn tay, da đen, hoặc các mặt hàng hoa vàng như một món quà.
 • Mất hình ảnh của căn cứ quân sự, tòa nhà hay nhân viên. Điều này được coi là một hành vi vi phạm an ninh quốc gia. • ngồi với đôi chân của bạn chỉ hướng tới mọi người.

Trước khi đi, đọc …

 • Matterhorn: Một cuốn tiểu Thuyết của cuộc Chiến tranh Việt nam của Karl Marlantes – được công bố trong năm 2010, điều này đã được mô tả như là lần đầu tiên “vĩ đại” tiểu thuyết về cuộc Chiến tranh Việt nam.
 • Catfish và mạn la bởi Andrew X Phạm – các tác giả rời Việt nam như một “thuyền người” và lớn lên ở California. Cuốn sách này là về sự trở lại của mình để đất nước của mình.

Trước khi đi, xem …

 • Tại (Xích t) – từ người Việt nam giám đốc của Mùi hương của Đu đủ Xanh, một bộ phim về một cô gái 18 tuổi, xe đạp-lái xe taxi đang cố gắng để kiếm sống.
 • Yên tĩnh Mỹ – đó là một nhạt giả của Graham Greene nổi tiếng của cuốn sách, nhưng có một số cảnh tuyệt vời của Việt nam. Và nó đã Michael Caine trong đó.

Họ nói nó

“Gạo và cá là như không thể tách rời khi mẹ và trẻ em.” – Việt nam câu tục ngữ,

Xem thêm  4 mẹo hay để tiết kiệm trong kỳ nghỉ hè của bạn

“Nếu bạn nhìn sâu vào lòng bàn tay của bạn, bạn sẽ thấy cha mẹ của bạn, và tất cả các thế hệ của tổ tiên của bạn. Tất cả chúng đang sống ở thời điểm này. Mỗi có mặt trong cơ thể của bạn. Bạn có sự tiếp nối của mỗi người.” – Sư phụ phái Zen Thích Nhất Hạnh

“Nếu cần thiết là mẹ của phát minh, sau đó là tiếng Việt nên giành giải thưởng …” – nhà báo Jane Lasky

Important questions

Tôi có cần visa không?

Hầu hết những người có hộ chiếu ASEAN (và Scandinavia) không yêu cầu thị thực cho một chuyến thăm ngắn đến Việt Nam. Các quốc tịch khác có thể tải mẫu đơn đăng ký từ vietnamembassysingapore.org/vi. Sắp xếp cũng có thể được thực hiện để thu thập thị thực khi đến cảng nhập cảnh chính; xem vietnamvisa.govt.vn.

Mất bao lâu để tôi đến đó?

Từ 2 đến 3,5 giờ từ Singapore. Việt Nam là 7 giờ trước GMT và 1 giờ sau Singapore.

Những gì tình hình tiền bạc?

Đồng tiền chính thức của Việt Nam là đồng Việt Nam (VND); hãy chuẩn bị để cảm thấy giống như một triệu phú giả – bạn sẽ nhận được hơn 16.000 đồng cho một đô la Singapore. Rút tiền ATM có sẵn ở các thành phố lớn và các điểm du lịch, và đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi, cũng như thẻ tín dụng.

Khi nào thì thời điểm tốt nhất để đến thăm?

Đối lập với các đợt gió mùa ở phía bắc và phía nam có nghĩa là sự thay đổi theo mùa là khác nhau ở Việt Nam. Đó luôn là mùa cao điểm ở đâu đó ở Việt Nam, và miền nam nhiệt đới luôn ấm áp. Đi về phía bắc giữa tháng Năm và tháng Mười và phía Nam giữa tháng Mười Một và tháng Hai. Các bãi biển trung tâm nổi tiếng có thể ẩm ướt giữa tháng 12 và tháng 2

Xem thêm  5 điều cần xem xét khi lên kế hoạch du lịch Caribbean

Những gì lingo các lingo?

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Việt và tiếng Pháp và tiếng Anh cũng được sử dụng. Dưới đây là một số cụm từ để giúp bạn bắt đầu:

Hello     Chào
What is your name?      Ban tên gì?
My name is __      Tôi tên là __
How much?      Bao nhiêu
Thank you      Cam on ban
Yes      Vâng
No, thank you      Không cam on ban

Có bất cứ điều gì tôi nên biết về việc gặp gỡ người dân địa phương?

Người Việt Nam thể hiện sự tôn trọng với một cái cúi đầu nhẹ khi chào hỏi người lớn tuổi.

Món gì mà một món ăn phải thử?

Phở, một món phở thơm với thịt gà hoặc thịt bò và rau thơm, hoặc một chiếc bánh mì (baguette) chứa đầy những lát thịt lợn, pa-tê và rau.

Nên mua gì làm kỷ niệm?

Non la (nón lá cọ), biểu tượng truyền thống của người Việt Nam.

A hotel recommendation

Vietnam

Đi du lịch đến thị trấn đồi Đà Lạt? Bạn có thể cảm thấy tự giác khi đăng ký vào một nơi được gọi là Palace Luxury Hotel, nhưng các phòng chỉ có 200 đô la Singapore hoặc hơn một đêm. Và đáng giá từng xu. Nằm ngay phía trên hồ, cung điện do Pháp xây dựng này mở cửa vào năm 1922 và ngày nay, 45 phòng và dãy phòng là một hồi tưởng về thời kỳ đã qua, từ đèn chùm đến phòng tắm chân móng và lò sưởi làm việc. Để biết thêm thông tin hãy truy cập trang web royaldl.com của họ.

Haven đã có sửa chữa du lịch của bạn chưa? Đọc thêm trong phần Du lịch của chúng tôi!

Bài viết này lần đầu tiên xuất hiện trong phiên bản Hướng dẫn du lịch 2017 của Expat Living. Bạn có thể mua một bản sao của bất kỳ Hướng dẫn nào của chúng tôi hoặc đăng ký vào tạp chí hàng tháng để bạn không bao giờ bỏ lỡ vấn đề!

Categories:

Related Article

7 điều bạn không bao…

5 lý do tại sao…

24 giờ ở Emporium Emquartier…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *