Tổng đài tư vấn nhanh - 
0983.188.638

Thuê xe đi đền Ông Hoàng Mười, hành trình tâm linh

Cập nhật lần cuối: 2021-02-16 01:26:09 | Lượt xem: 756


Đền Đức Thánh Hoàng Mười là một trong những di tích lịch sử của dân tộc Việt Nam ở tỉnh Nghệ An. Ngôi đền được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại(2016). Đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình mình.

Hãy cùng Datxeviet - dịch vụ cho thuê xe đi đền Ông Hoàng Mười và tìm hiểu kinh nghiệm khi đi lễ Đền tại đây nhé. Cam kết hệ thống xe đảm bảo, giá phải chăng và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Đền ông Hoàng Mười ở đâu?

Đền ông Hoàng Mười hay còn gọi là Mỏ Hạc Linh Từ ở làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và cách trung tâm Thành Phố Vinh khoảng 10km.

Ngôi đền toạ lạc trên vùng đắc địa, rất "sơn thuỷ hữu tình"; phí trước là dòng sông Lam, phía sau là núi Dũng Quyết làm chỗ dựa vững chắc; nằm giữa một cánh đồng lúa rông lớn, không khí hài hoà, trong lành, tĩnh lặng..

Đền ông Hoàng Mười ở đâu?

Cách đền không xa về phía Đông Bắc là quần thể di tích về Phượng Hoàng - Trung Đô, nơi xưa kia vua Quang Trung chọn làm nơi đóng đô. Tất cả đã hợp thành một bức tranh sinh động, có núi, sông, đồng ruộng, làng mạc, mà điểm sáng là ngôi đền linh thiêng.

Theo ghi chép, đền được xây dựng vào năm 1634, từ thời hậu Lê. Trải qua lịch sử, đền bị phá huỷ. Năm 1995 đền được xây dựng lại trên diện tích hơn 1 ha ở làng Xuân Am, bao gồm ba tòa điện, là Thượng điện, Trung điện và Hạ điện.

 Tại đền giữ 21 đạo sắc phong, bản thần tích chữ Hán và hệ thống tượng pháp có giá trị lịch sử và thẩm mỹ cao. Và giờ đây đã trở thành trung tâm văn hóa tín ngưỡng, điểm đến nổi tiếng với khách du xuân khi đến với Nghệ An.

Sự tích ông Hoàng Mười

1. Thân thế: Ông Hoàng Mười hay còn gọi là Ông Mười Nghệ An. Ông là con của Vua Cha Bát Hải Động Đình, vốn là thiên quan trên Đế Đình, thần tiên trong chốn Đào Nguyên. Theo lệnh giáng trần để giúp dân phù đời.

– Tên húy Ngài: Nguyễn Xí
– Sắc phong: Thượng Đẳng Thần
– Đền thờ chính: Hà Tĩnh(đền Củi), Nghệ An(Đền Đức Thánh Hoàng Mười)

Cung thờ Ông Hoàng Mười

2. Theo truyền thuyết: Ông là con thứ mười của Đức Vua cha Bát Hải Động Đình. Theo lệnh ông giáng trần để giúp dân phù đời. Về thân thế của ông khi hạ phàm thì có rất nhiều dị bản. Ở vùng Nghệ Tĩnh thì ông được coi là Lê Khôi, vị tướng tài, cháu ruột và là người theo Lê Lợi chinh chiến mười năm chống quân Minh xâm lược..

Sau làm đến nguyên thần tam triều Lê gia, phong đến chức Khâm Sai Tiết Chế Thủy Lục Chư Dinh Hộ Vệ Thượng Tướng Quân. Lại có một dị bản khác cho rằng ông giáng xuống trần là Uy Minh Vương Lí Nhật Quang, con trai Vua Lí Thái Tổ, cai quản châu Nghệ An. Vì thế, ông được nhân dân xứ Nghệ tôn vinh là “Đức thánh minh”, là một vị quan nằm trong hệ thống điện thần thờ mẫu tứ phủ ở Việt Nam.

3. Sự tích lưu truyền nhiều nhất: Ông Mười giáng sinh thành Nguyễn Xí, một tướng giỏi dưới thời Vua Lê Thái Tổ, có công giúp vua dẹp giặc Minh, sau được giao cho trấn giữ đất Nghệ An, Hà Tĩnh (cũng chính là nơi quê nhà).

Tại đây ông luôn một lòng chăm lo đến đời sống của nhân dân, truyện kể rằng có một lần xảy ra cơn cuồng phong làm đổ hết nhà cửa, ông liền sai quân lên rừng đốn gỗ về làm nhà cho dân, rồi mở kho lương cứu tế.

Kinh nghiệm đi Đền Ông Hoàng Mười

Trong một lần đi thuyền trên sông, đến đoạn chân núi Hồng Lĩnh, thì lại có đợt phong ba nổi lên, nhấn chìm thuyền của ông và ông đã hóa ngay trên sông Lam. Trong khi mội người đang thương tiếc cử hành tang lễ, thì trời quang đãng, nổi áng mây vàng, bỗng thấy thi thể của ông nổi trên mặt nước nhẹ tựa như không, sắc mặt vẫn hồng hào tươi tắn như người đang nằm ngủ, khi vào đến bờ, đột nhiên đất xung quanh ùn ùn bao bọc, che lấy di quan của ông. Lúc đó trên trời bỗng nổi mây ngũ sắc, kết thành hình xích mã (có bản nói là xích điểu) và có các thiên binh thiên tướng xuống để rước ông về trời.

Sau này khi hiển ứng, ông được giao cho trấn thủ đất Nghệ Tĩnh, ngự trong phủ Nghệ An. Nhân dân suy tôn ông là Ông Hoàng Mười (hay còn gọi là Ông Mười Củi) không chỉ vì ông là con trai thứ mười của Vua Cha (như một số sách đã nói) mà còn vì ông là người tài đức vẹn toàn, văn võ song toàn (“mười” mang ý nghĩa tròn đầy, viên mãn).

Kông những ông xông pha chinh chiến nơi trận mạc, mà ông còn là người rất hào hoa phong nhã, giỏi thơ phú văn chương, không chỉ nơi trần thế mà các bạn tiên trên Thiên Giới ai cũng mến phục, các nàng tiên nữ thì thầm thương trộm nhớ. Sau các triều đại đã sắc tặng Ông Mười tất cả là 21 sắc phong (tất cả đều còn lưu giữ trong đền thờ ông).

Cùng với Ông Hoàng Bảy(Lào Cai), Ông Hoàng Mười cũng là một trong hai vị Ông Hoàng luôn về ngự đồng, cũng bởi vì ông còn được coi là người được Vua Mẫu giao cho đi chấm lính nhận đồng (khác với Ông Bảy, những người nào mà sát căn Ông Mười thì thường hay hào hoa phong nhã, giỏi thi phú văn chương).

Khi ngự về đồng Ông Mười thường mặc áo vàng (có thêu rồng kết uốn thành hình chữ thọ), đầu đội khăn xếp có thắt lét vàng, cài chiếc kim lệch màu vàng kim. Ông ngự về tấu hương rồi khai quang, có khi ông múa cờ xông pha chinh chiến, có khi lại lấy quạt làm quyển thư, lấy bút gài đầu để đi bách bộ vịnh phú ngâm thơ, có khi ông lại cầm dải lụa vàng như đang cùng người dân lao động kéo lưới trên sông Lam (quan niệm cho rằng đó cũng là ông kéo tài kéo lộc về cho bản đền) và ông cũng cầm hèo lên ngựa đi chấm đồng như Ông Bảy, người ta cũng thường dâng tờ tiền 10.000đ màu đỏ vàng để làm lá cờ, cài lên đầu ông. Khi ông ngự vui, thường có dâng đọi chè xanh, miếng trầu vàng cau đậu, thuốc lá (là những đặc sản của quê hương ông) rồi cung văn tấu những điệu Hò Xứ Nghệ rất mượt mà êm tai.

4. Đền ông Hoàng Mười ở Hà Tĩnh: Đền thờ Ông Hoàng Mười là Đền Chợ Củi, chính là nơi năm xưa di quan ông trôi về và hóa, qua cây cầu Bến Thủy, bên sông Lam, núi Hồng Lĩnh, thuộc xã Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (cũng chính là nơi quê nhà của Ông Mười).

5. Ngày lễ hội: Ngày ông giáng sinh 10/10 âm lịch được coi là ngày tiệc chính của ông, vào ngày này, du khách thập phương nô nức đến chiêm bái cửa đền ông thật là tấp nập, trải dải đến tận đôi bờ sông Lam, người ta dâng ông: cờ quạt bút sách ... để cầu tài cầu lộc cũng là cầu mong cho con em được đỗ đạt khoa cử, thành tài để làm rạng danh tổ tông.

Sắm lễ ông Hoàng Mười cần những gì?

Du khách đến lễ đền điện không nên nhất nhất phải sắm thật nhiều, hoặc nghĩ rằng tốt lễ dễ kêu, mâm cao cỗ đầy được thánh phù trì nhiều hơn.. hoặc thấy người khác làm sao mình làm vậy. Cần thiết nhất là cái tâm trong sáng, thành kính, giản đơn..

Sắm lễ ông Hoàng Mười cần những gì?

Theo nhà đền thì lễ dâng ông gồm có:

 1. 1 mâm xôi, gà, 1 chai rượu (5 chén), 1 chai nước, tiền dương, nén nhang
 2. 1 mâm sớ điệp, cau, trầu, tiền quan, tiền dương
 3. 1 mâm vàng quan màu vàng 5 dây
 4. 1 mâm 1 dây vàng trắng, 1 chai rượu, 5 chén rượu, tiền vàng, nén nhang, tiền dương, 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo, 5 quả trứng vịt (đã rửa sạch), 1 bó hoa để ban thờ Quan Ngũ Hổ
 5. 1 mâm hoa, quả, cau, trầu, tiền dương, chai nước..

Đền ông Hoàng Mười cầu gì?

Theo dân gian Ông là vị thánh chuyên ban lộc cho phát về công danh sự nghiệp, tiền tài.. Chính vì thế, ai cũng muốn đến xin lộc ông vào mỗi dịp đầu năm. Ông thường độ cho các con nhang đệ tử về sức khỏe, học hành, bình an.

Đền ông Hoàng Mười cầu gì?

Và đặc biệt là cầu công danh sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi, phát tài phát lộc, mọi việc suôn sẻ... Đó cũng là lý do khiến, người dân thường đến cầu nguyện những điều may mắn, tài lộc vào dịp đầu năm và đến trả lễ vào dịp cuối năm.

Kinh nghiệm đi Đền Ông Hoàng Mười

Nằm cách Hà Nội chừng 320km, du khách có thể đi về ngay trong ngày nhưng khá là mệt. Nếu sắp xếp được thời gian, nên đi ít nhất 2 ngày 1 đêm. Hành trình đi lễ có thể ghé cả hai đền tại Nghệ An và Hà Tĩnh vì khoảng cách chỉ 2 bên bờ sông Lam.

Không những vậy, bạn còn có thể kết hợp chuyến đi cùng với các điểm du lịch như đến bãi biển cửa Lò, làng Sen quê Bác, núi Quyết thăm mộ bà Hoàng thị Loan…

Nếu đi xe cá nhân có thể chạy thẳng cao tốc Pháp Vân đi QL 1A hoặc đi Đại Lộ Thăng Long đường mòn Hồ Chí Minh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô có người lái, bạn sẽ chủ động hơn trong cả chuyến đi, không lo về vấn đề giao thông hay mệt mỏi đường dài.

Cho thuê xe đi đền Ông Hoàng Mười ở Nghệ An và Hà Tĩnh

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe và tổ chức du lịch, Datxeviet luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp và niềm tin tuyệt đối với khách hàng.

Luôn có thành công và vị thế cao trên thị trường như hiện nay. Chúng tôi sở hữu những yếu tố vượt trội về mặt nhân sự, trang thiết bị và phương tiện. Với đội xe hùng hậu từ 4 - 45 chỗ giúp phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng cân thuê xe một cách chu đáo nhất.

Các loại xe cho thuê tại Datxeviet:

 1. Cho thuê xe 4 chỗ đi đền ông Hoàng Mười: Vios, Altis, Mazda 3
 2. Cho thuê xe 7 chỗ đi đền ông Hoàng Mười: Innova, Fortuner, Kia Sedona
 3. Cho thuê xe 16 chỗ đi đền ông Hoàng Mười: Ford Transit, Solati
 4. Cho thuê xe 29 chỗ đi đền ông Hoàng Mười: Hyundai County
 5. Cho thuê xe 35 chỗ đi đền ông Hoàng Mười: Isuzu Samco, Hyundai Thaco
 6. Cho thuê xe 45 chỗ đi đền ông Hoàng Mười: Aero Space, Aero Hi-class, Hyundai Universe…

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, sáng tạo trong cách vận hành, giải quyết mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải nhanh nhất, chính xác nhất, hiệu quả nhất. Datxeviet trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình của quý khách hàng.

Tham khảo thêm: Thuê xe hà nội đi Yên Tử - Uy Tín, Chuyên nghiệp, Giá Tốt

Loại xe 1 ngày 2 ngày 1 đêm
4 chỗ 3.6 triệu 4.5 triệu
7 chỗ 4.2 triệu 5.2 triệu
16 chỗ 5.0 triệu 6.0 triệu
29 chỗ 6.5 triệu 7.5 triệu
35 chỗ 7.5 triệu 8.5 triệu
45 chỗ 8.0 triệu 9.5 triệu

Giá xe đang giảm 10% ngày thường..

Một số lưu ý về bảng giá trên:

– Giá xe trên đã bao gồm toàn bộ chi phí xăng, xe, lương tài xế bến bãi trong quá trình làm việc
– Giá chưa bao gồm VAT, vé cao tốc BOT, lái xe ăn nghỉ theo đoàn

Datxeviet cam kết về nhân sự, điều hành xe:

Tất cả đều mang đến sự chuyên nghiệp trong công việc, tác phòng và cách sử lý các tình huống. Với phương châm khách hàng là số 1, nhân viên của công ty chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Giá trên có thể thay đổi linh hoạt theo lịch trình và quãng đường đi. Hãy liên hệ trực tiếp tới phòng điều hành xe qua hot line(24/7): 0983188638 hoặc đến trực tiếp công ty để lựa chọn cho mình một chiếc xe thật ưng ý, số ghế ngồi phù hợp cùng mức giá ưng ý nhất.

Chúc bạn có chuyến du xuân, lễ đền thật hoàn hảo ./.


HÃY LIÊN HỆ ⇓⇓ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT!!

0983.188.638