Tổng đài tư vấn nhanh - 
0983.188.638

Tìm hiểu thủ tục MUA ô tô trả góp mới nhất hiện nay

Cập nhật lần cuối: 2021-04-13 14:41:15 | Lượt xem: 768


Đại đa số người mua ngày nay thường chọn phương thức trả góp cho một món hàng, với điểm tích cực tiêu biểu nhất của phương thức này chính là giúp chúng ta có thể xoay vốn một cách dễ dàng mà không cần quá nhiều vốn bỏ ra lúc đầu. Hoặc cũng có thể là một cách kích thích lao động nhiều hơn ở người tiêu dùng cho các khoản chi tiêu làm hài lòng của bản thân.

Có thể bạn chưa biết

Có đến khoảng 80% khách hàng lựa chọn phương thức mua xe trả góp, ngay cả đối với các dòng xe sang và siêu sang, vừa giải quyết bài toán tài chính, vừa sở hữu chiếc xe ô tô như ý muốn. Vậy mua xe trả góp gồm những thủ tục giấy tờ gì ? Quy trình ra sao ? Mời bạn cùng theo dõi chi tiết trong phần nội dung sau đây để hiểu rõ hơn.

KINH NGHIỆM MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

Lãi suất, tỷ lệ % cho vay tối đa trên giá trị xe, thời hạn cho vay, biên độ điều chỉnh lãi suất, các phí hồ sơ, cách tính phạt trả trước hạn, uy tín ngân hàng và thủ tục hồ sơ mua trả góp là tất cả những gì người mua xe cần lưu ý trước khi bắt đầu giao dịch

1. Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp

Bao gồm 2 loại:

– Lãi suất cố định: duy trì suốt thời gian cho vay, tiền lãi hàng tháng tính trên tổng số dư nợ vay ban đầu.

– Lãi suất điều chỉnh: cố định trong 3 tháng đầu, sau đó sẽ điều chỉnh 3 tháng 1 lần tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Mua xe với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% giá trị xeMua xe với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% giá trị xe

Hiện tại có rất nhiều ngân hàng trong nước, đặc biệt là các ngân hàng lớn hỗ trợ rất tốt cho mọi người về thủ tục mua xe ô tô trả góp, cũng như hỗ trợ sau khi giải ngân. Dưới đây là bảng lãi suất 10 ngân hàng ưu đãi tốt nhất được cập nhật tháng 1/2021.

STT NGÂN HÀNG LÃI SUẤT
ƯU ĐÃI
GIÁ TRỊ VAY
1 VIB 8,5% 80%
2 VPBank 8,5% 85%
3 TPBank 8,2% 90%
4 TechcomBank 7,99% 80%
5 SacomBank 11,5% 100%
6 ACB 9,5% 80%
7 BIDV 8% 75%
8 MBBank 8,2% 80%
9 Vietcombank 8,1% 70%
10 VietinBank 8,1% 80%

2. Tài sản thế chấp

Thường sử dụng thế chấp bằng chính chiếc ô tô dự định mua để thuận tiện trong việc thực hiện hợp đồng tín dụng.

Vẫn có thể thế chấp các tài sản khác, tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì độ rủi ro trong thế chấp khá cao.

3. Các giấy tờ cần thiết cho 1 cuộc giao dịch mua xe ô tô trả góp

Bao gồm chứng minh nhân thân và khả năng tài chính của người mua:

3.1 Đối với cá nhân mua xe trả góp?

Không có lịch sử nợ xấu trong 3 năm gần nhất.

CMND/CCCD/Hộ chiếu; nếu đã kết hôn hoặc ly hôn hoặc độc thân cần cung cấp thêm Giấy đăng kí kết hôn, CMND của vợ hoặc chồng người mua xe, Giấy chứng nhận Độc thân của phường/xã nơi cư trú.

Chứng minh dòng tiền thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương).

3.2 Doanh nghiệp mua xe trả góp cần thủ tục gì?

Không có lịch sử nợ xấu trong 3 năm gần nhất.

Giấy phép Đăng kí kinh doanh.

CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện pháp lý hoặc Giám đốc.

Hồ sơ tài chính: Báo cáo tài chính, tờ khai và báo cáo hóa đơn VAT và Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong vòng 3 năm trở lại.

4. Các khoản phí song hành

Các khoản phí khi mua xe ô tô trả gópCác khoản phí khi mua xe ô tô trả góp. Ảnh st

Bên cạnh giá trị chiếc xe, bạn còn phải trả thêm các khoản phí sau nếu mua trả góp:

+ Trả thêm chi phí để thẩm định

+ Trả thêm chi phí công chứng

+ Trả thêm chi phí dịch vụ tư vấn mua trả góp

Trong quá trình vay mua, bạn cần tra cứu, đối soát và ghi chú lại các khoản phí này trước khi kí hợp đồng vì các khoản chi này đều có hóa đơn ghi lại.

5. Đọc kĩ các điều khoản trong Hợp đồng

Một hợp đồng mua bán, nhất là Hợp đồng mua bán trả góp sẽ bao gồm rất nhiều điều khoản, đáng chú ý nhất là các mục sau:

Điều khoản thanh toán: lãi suất, thời hạn vay, số tiền phải thanh toán ngay và số tiền phải trả mỗi tháng. Những thông tin trên phải được liệt kê rõ ràng, chi tiết về mặt nội dung và con số trên Hợp đồng.

Trách nhiệm Bên Mua.

Trách nhiệm Bên Bán.

Cam kết, thỏa thuận bảo mật thông tin.

Sự kiện bất khả kháng.

Nên đọc kĩ và chất vấn với nhân viên kinh doanh ngay lập tức nếu cảm thấy khó hiểu với điều khoản kể trên để tránh gặp tranh chấp về sau.

Quy trình và những thủ tục khi mua xe trả góp cần thực hiện

Quy trình và những thủ tục khi mua xe trả góp cần thực hiện

Mua ô to trả góp cần bao nhiêu tiền? Bạn cần phải chuẩn bị trước được từ 100 triệu đến 300 triệu đồng - tùy vào giá trị xe. Tại sao vây, bởi hiện nay hạn mức vay tối đa từ các ngân hàng sẽ từ khoảng 10%-80% giá trị chiếc xe, phần tiền còn lại người mua cần có để tự chi trả cho bên bán xe.

Với quy tắc “6 từ” dưới đây, bạn sẽ bị ấn tượng và dễ ghi nhớ hơn các thủ tục mua xe ô tô trả góp được liệt kê thông thường.

Bước 1: Kí hợp đồng, đặt cọc tiền

Khi đã chọn cho mình được một chiếc xế hộp ưng ý, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán xe và đặt cọc với người bán. Hợp đồng mua bán xe này sẽ được sử dụng làm căn cứ để chứng minh mục đích vay vốn của bạn khi giải trình với Ngân hàng, vì vậy, người mua xe cần lập hợp đồng rõ ràng, đúng với quy định của pháp luật, đọc kĩ và hiểu các điều khoản để tránh những tranh chấp bất ngờ xảy ra sau này.

Bước 2: Cho vay phần vốn còn thiếu

Các chương trình cho vay mua xe của ngân hàng luôn được ưu tiên giới thiệu và quảng cáo với đầy đủ thông tin nhất đến cho bạn. Do đó, cần có kiến thức và ghi chép kĩ càng về thông tin của thủ tục mua bán xe, quy trình thanh toán, hồ sơ vay, thời gian giải ngân… để từ đó, có thể lựa chọn được ngân hàng cho vay tốt nhất.

Bước 3: Ngân hàng thẩm định hợp đồng

Khi đã có cho mình được một ngân hàng có chính sách cho vay phù hợp, khách hàng sẽ được chính ngân hàng đó thẩm định và cấp vốn vay. Sau khi nhận được “giấy bảo lãnh cho vay” của ngân hàng, khách hàng phải thanh toán trước số tiền xe (20 - 30% giá trị xe) cho bên bán xe. Sau đó bên bán và nhân viên ngân hàng sẽ cùng khách hàng đem xe ô tô hoặc tài sản khác đi làm thủ tục đăng ký thế chấp.

Bước 4: Giải ngân và trả hàng tháng

Khi hoàn thành thủ tục đăng ký tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ tiến hành kí hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay cho khách hàng. Khách hàng nhận xe ô tô từ bên bán và đều đặn thanh toán các khoản tiền còn nợ dựa theo các điều khoản trong hợp đồng cho vay và hợp đồng mua bán đã quy định.

⇒ Tham khảo thêm: Có nên thuê xe tự lái không và kinh nghiệm khi mới lái

Việc sắm một chiếc xe ô tô cho bản thân là điều nên làm khi tài chính và nhu cầu của bạn đã sẵn sàng. Hãy cân nhắc thật kĩ khả năng của bản thân ở hiện tại và trong tương lai trước khi quyết định mua ô tô, nhất là mua trả góp.

Hy vọng, bạn đã có những kinh nghiệm và cái nhìn tổng quan hơn cho sự đầu tư quan trọng này của bản thân ./.


THUÊ XE DU LỊCH TẠI HÀ NỘI, TƯ VẤN BÁO GIÁ TỐT NHẤT

0983.188.638 | 083.2222.323