• Số 23 ngách 21/2 phố Quan Hoa, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Xe tiện chuyến là gì ?

Datxeviet.vn > Blog > Xe tiện chuyến là gì ?
xe tien chuyen la gi
Share
4.5/5 - (2 bình chọn)

Xe tiện chuyến là một dịch vụ xe đưa đón khá mới mẻ ở Việt Nam, thường được nhiều bạn trẻ sử dụng thay thế cho các loại hình như xe đường dài. Tuy nhiên có thể hiểu một cách đơn giản, đây là một dịch vụ, ứng dụng kết nối người có nhu cầu di chuyển với các xe đang chạy rỗng cùng lịch trình để hai bên cùng có lợi.

Các chủ đề liên quan hữu ích:

Các loại xe du lịch 35 chỗ

Kinh nghiệm kinh doanh cho thuê xe

Kinh nghiệm lái xe ô Tô đường dài

Xe tiện chuyến nói một cách dễ hiểu là tiện đường nên đi cùng một chuyến xe với nhau. Người lái xe cũng như hành khách cung cấp và tìm kiếm hành trình thông qua một trong số các phương tiện có sẵn, thay vì tất cả đến đó một cách riêng lẻ thông qua phương tiện giao thông công cộng hoặc bằng phương tiện riêng của họ.

Sau khi cảm thấy phù hợp, họ liên lạc với nhau để sắp xếp mọi chi tiết cho cuộc hành trình. Chi phí, điểm gặp gỡ và các chi tiết khác như chỗ để hành lý được thỏa thuận. Sau đó, họ gặp nhau và thực hiện hành trình trên chuyến xe chung của mình theo kế hoạch. Điều này giúp cho việc đi xe tiện chuyến linh hoạt, cho phép nhiều người chia sẻ hành trình và tiết kiệm tiền.

Từ chia sẻ những chặng đường đến các ý tưởng kinh doanh xe ô tô đa dạng như hiện nay. Xe tiện chuyến ngoài chở người còn có cả dịch vụ để chở hàng, thực tế khi sử dụng dịch vụ tiện chuyến để lưu thông hàng hóa ở chiều xe rỗng thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thay vì phải thuê một chiếc xe mới chở hàng hóa đắt tiền trong khi chiều xe rỗng không được sử dụng thì xe tải tiện chuyến vừa có lợi cho cả người lái xe lẫn người thuê xe.

Lợi ích khi đi xe tiện chuyến hiện nay

Xe tiện chuyến kết nối tài xế và hành khách sẵn sàng đi lại cùng nhau giữa các thành phố và giảm bớt chi phí đi lại của mỗi người và giảm sự buồn chán, mệt mỏi khi lái xe. Đi cũng là một cách đi lại thân thiện, tốt cho môi trường vì giúp làm giảm ô nhiễm không khí, khí thải carbon…

loi ich khi di xe tien chuyen hien nay

Xe tiện chuyến là một cách tốt nhất để sử dụng hết chỗ ngồi của ô tô, nếu chỉ có người lái xe sử dụng ô tô thì ghế trống sẽ vẫn không được sử dụng.

Khi bạn không phải vận hành chiếc xe, bạn có thể làm rất nhiều việc khác. Như nhắn tin an toàn trong xe đang di chuyển hoặc kiểm tra email của bạn để kiểm tra công việc trước khi bạn đi làm, hoặc thậm chí ngủ cho đủ giấc.

Đi chung xe là một phần của giải pháp giao thông. Đối với mỗi người đi chung xe có nghĩa là ít hơn một chiếc xe trên đường gây tắc nghẽn giao thông và nhu cầu cung cấp chỗ đậu xe.

Lái xe ít hơn giúp giảm hao mòn tự nhiên trên xe và kéo dài tuổi thọ của xe.

Những điều nên làm và không nên khi đi xe tiện chuyến

Đối với hành khách

– Đầu tiên, bạn nên sẵn sàng lên lịch trình thuận tiện cho bạn và những người khác đi chung xe.

– Thứ hai, bạn nên sẵn sàng thỏa hiệp một chút về điều kiện đi chung xe, nếu cần.

– Thứ ba, bạn phải lưu ý đến sự an toàn cá nhân của mình. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, đừng đi chung xe với người đó.

Đối với chủ phương tiện

– Trao đổi với những người chung đi xe với bạn. Hãy thông báo trước cho họ để họ có thể có sắp xếp khác do xung đột lịch trình hay đến trễ một vài phút

– Lái xe an toàn mọi lúc, có kinh nghiệm chạy xe dịch vụ và nhiều hơn nữa

– Giữ xe của bạn sạch sẽ và trong tình trạng tốt.

– Tôn trọng mọi hạn chế khác mà người đi chung xe đã đồng ý, chẳng hạn như hút thuốc, ăn hoặc uống.

Các thương hiệu cho thuê xe tiện chuyến, xe du lịch tại hà nội

Với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội và internet, cầu nối phát triển xe tiện chuyến ngày càng mở rộng ở thị trường Việt Nam, nhất là ở khu vực miền Bắc với các lộ trình quen thuộc từ Hà Nội đi các tỉnh và ngược lại. Rất dễ dàng tìm thấy xe tiện chuyến, xe công nghệ trên những trang web hoặc hội nhóm facebook, phát triển rất đa dạng từ hình thức kinh doanh, nhà xe đến cá nhân.

Tuy kinh phí rẻ nhưng chất lượng không hề thấp, các trang chuyên về cho thuê xe chạy grap, cho thuê xe tiện chuyến như Vietrapro, XETIENCHUYEN.VN, Hai Tuan Travel, TravelCar…luôn đảm bảo xe được cung cấp đều là xe mới, sạch sẽ, tài xế thân thiện. Có chế độ hoàn tiền, hoặc miễn phí cho các hộ nghèo khó khăn.

Không chỉ di chuyển người mà xe tải tiện chuyến chở hàng cũng rất được quan tâm, với những chuyến hàng kết hợp tiện chuyến với xe rỗng thì giảm được kinh phí rất nhiều, tài xế cũng có thể có thêm thu nhập thay vì đi một tuyến đường bỏ trống xe mà vẫn tiêu hao chừng ấy nguyên liệu.

Dịch Vụ Thuê Xe Du Lịch – Giá Rẻ – Chất Lượng Xe Đời Mới Tại Datxeviet.vn

Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Hà Nội Uy Tín – Chất Lượng; Đặt Xe Ngay Hôm Nay Giảm Ngay 20%; Dịch Vụ Cho Thuê Xe Du Lịch Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội; Cho Thuê Xe Du Lịch Từ 4 -45…

Cam kết: Xe mới – Đúng giờ – Chuyên nghiệp100% Hài Lòng khi Thuê Xe.

Hotline: 0983 188 638 để được tư vấn thêm nhé!

Ngoài ra, Grab cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ xe tiện chuyến GrabShare tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5 và tại Hà Nội vào tháng 6, cho phép hai hành khách đặt xe trong một chuyến đi. Tuy nhiên Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu GrabShare ngừng hoạt động xe tiện chuyến vì lí do khó kiểm soát an toàn va khai báo thuế.

Khi ngày càng có nhiều câu chuyện về lừa đảo, danh tính bị đánh cắp và giao dịch gian lận xuất hiện trên các tiêu đề ngày nay, nhận thức chung cho rằng cần phải thận trọng khi giao dịch với “người lạ”. Tuy nhiên vấn đề môi trường, ùn tắc giao thông vẫn là thực trạng đáng báo động của toàn xã hội thì với những lợi ích tích cực mà xe tiện chuyến mang lại chắc hẳn không ai có thể phủ nhận.

⇒ Tìm hiểu thêm: Xe du lịch là gì ?

Tất cả chúng ta đều cần biết về XE TIỆN CHUYẾN để tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến hành trình. Kết hợp đi chung xe có thể mang lại những lợi ích lâu dài không chỉ cho ví tiền mà còn cho tinh thần, thể chất và môi trường. Điều cần thiết nhất là xây dựng một môi trường, một hệ thống dịch vụ Uy tín, đáng tin cậy và văn minh.

Chúc bạn có những thông tin đầy tuyệt vời ./.

Xe du lịch là gì ? Các loại xe du lịch phổ biến hiện nayXe Hà Nội Hạ Long, Giá thuê xe đi Hạ Long 4-45 chỗ mới nhất

KẾT NỐI NHANH

BÁO GIÁ - TƯ VẤN NHANH

hello.