Tổng đài tư vấn nhanh - 
0983.188.638

Ý nghĩa ngày kỷ niệm Cưới và các mốc thời gian

Cập nhật lần cuối: 2021-04-13 14:42:15 | Lượt xem: 140


Cũng như lễ cưới thì ngày kỷ niệm ngày cưới cũng có tầm quan trọng lớn đối với những cặp vợ chồng, là dịp để các cặp đôi nhìn lại khoảng thời gian gắn bó của mình đối với đối phương. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa thật sự hiểu rõ những thông tin về ngày kỷ niệm ngày cưới..

Các bài viết liên quan:

Vậy ý nghĩa ngày kỷ niệm ngày cưới: vàng, bạc, đồng, kim cương và các mốc thời gian như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin cần thiết nhé.

Kỷ niệm ngày cưới là gì??

Kỷ niệm ngày cưới là gì??

Kỷ niệm ngày cưới là dịp để bạn và bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã cùng nhau đi qua. Với những thành quả đạt được trong thời gian cùng nhau cố gắng thì họ sẽ tiếp tục cùng nhau nhìn về chặng đường trong tương lai. Đó không những là một nghi thức, một ngày lễ bình thường phổ biến tại phương Tây, mà còn là dịp hâm nóng lại tình cảm, cũng là dịp để bạn bè, người thân gặp gỡ và tặng họ những món quà kỷ niệm ý nghĩa.

Kỷ niệm ngày cưới lấy theo lịch âm hay lịch dương?

Kỷ niệm ngày cưới lấy theo lịch âm hay lịch dương?

>> Tham khảo thêm: +10 Toplist những đồ ăn vặt cực NGON mang đi du lịch

Tuy nhiều người biết rằng kỷ niệm ngày cưới là một dịp quan trọng. Nhưng vẫn nhiều người thắc mắc là ngày tổ chức kỷ niệm ngày cưới sẽ diễn ra vào ngày âm lịch hay dương lịch? Câu trả lời đó là ngày tổ chức kỷ niệm ngày cưới sẽ là ngày dương lịch.

Bởi chúng ta là người dương, con người của hiện tại và tương lai.. nên cần lựa chọn ngày tổ chức theo lịch dương. Ngoài ra, ngày âm thường được quan niệm là ngày “hiếu” nên không phù hợp để lựa chọn.

Ý nghĩa của ngày kỷ niệm ngày cưới và các mốc thời gian

Để giúp bạn hiểu hơn về các mốc kỷ niệm ngày cưới và tên gọi tương ứng thì bạn hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

1. Mốc Kim cương - kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Người ta thường nói, cuộc đời người có 60 năm. Nếu chúng ta có thể gắn bó với một người với khoảng thời gian 60 năm thì đồng nghĩa chúng ta đã dành cả cuộc đời để ở bên họ. Chính vì vậy, mốc thời gian này được coi là quý giá nhất trong các mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới, nen được gắn với tên gọi của một loại đá quý là Kim Cương.

Mốc Kim cương - kỷ niệm 60 năm ngày cưới

>> Tham khảo thêm: +100 Món ăn thích hợp nhất mang theo khi đi du lịch

Buổi lễ kỷ niệm này thường được tổ chức lớn và đông đảo người đến tham dự từ họ hàng, anh chị em, bạn bè, hàng xóm. Đối với món quá tặng phù hợp thì bạn nên lựa chọn kim cương hoắc Bạch kim để tặng vào buổi lễ này.

2. Mốc Vàng - kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Mốc Vàng - kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Chúng ta thường nghe câu “vàng thật thử lửa”. Chính vì vậy, mà đối với mốc thời gian chung sống 50 năm, người ta sẽ gán cho nó cái tên mốc thời gian Vàng trong hôn nhân. Đây là mốc thời gian tương đối hiếm thấy của các cặp vợ chồng.

Đối với mốc thời gian này thì thường được tổ chức lớn hơn Bạc và mời bạn bè, người thân tham dự. Khách mời khi đến tham dự buổi lễ này nên tặng Vàng thật hoặc hoa Hồng Ngọc, hoa Violet.

3. Mốc Bạc - kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Mốc Bạc - kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Đối với mốc kỷ niệm ngày cưới Bạc thì sẽ tương ứng với mốc thời gian là 25 năm. Đây là mốc thời gian dài mà các cặp đôi ở bên cạnh nhau, đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và có con cái, cháu chắt. Nên các buổi lễ kỷ niệm này thường được tổ chức lớn so với Đồng. Khách mời đến với buổi tiệc này có thể lựa chọn các món quà tặng là từ Bạc nguyên chất hoặc hoa Diên Vĩ.

4. Mốc Đồng - kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Nằm trong các mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới quan trọng của các cặp vợ chồng. Mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới Đồng tương ứng với thời gian là 8 năm. Đây là mốc thời gian tương đối dành cho các cặp đôi chung sống với nhau. Trong buổi lễ bạn có thể lựa chọn các món quà như đồng hồ, tượng điêu khắc,… để tặng cho cặp đôi.

Mốc Đồng - kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Ngoài ra, kỷ niệm ngày cưới còn có nhiều tên gọi tương ứng với mốc thời gian khác nhau như: đám cưới giấy tương ứng với 1 năm, đám cưới bông tương ứng với 2 năm, đám cưới gỗ tương ứng với 5 năm, đám cưới gốm tương ứng với 9 năm, đám cưới thép tương ứng với 11 năm, đám cưới pha lê tương ứng với 15 năm, đám cưới ngọc trai tương ứng với 30 năm,…

Cần chuẩn bị gì cho lễ kỷ niệm ngày cưới ?

Cần chuẩn bị gì cho lễ kỷ niệm ngày cưới ?

>> Tham khảo thêm: Vịnh Hạ Long trên cạn - Top 5 điểm đến không thể bỏ lỡ!

Kỷ niệm ngày cưới là một cơ hội lý tưởng để các cặp đôi vợ chồng tự làm mới tình yêu. Tình yêu duyên phận, gợi nhớ lại những kỷ niệm se duyên cho họ đến được với nhau. Như những khoảnh khắc của ngày đầu mới yêu, lời cầu hôn ngày ấy...

Và để có được một buổi tiệc kỷ niệm ngày cưới hoàn hảo thì bạn cần lưu ý một số điểm sau.

  • Lên kế hoạch

Hãy vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể để chuẩn bị và tiến hành buổi tiệc. Dựa vào đó, bạn sẽ dễ dàng phân công, chuẩn bị, giám sát các phần của buổi lễ. Tránh được những sai xót đáng tiếc. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn quy mô và cách tổ chức lễ kỷ niệm khác nhau.

  • Lựa chọn không gian tổ chức

Do là một ngày đặc biệt và mang ý nghĩa lớn với các cặp đôi nên việc lựa chọn không gian tổ chức nên lựa chọn theo điều kiện kinh tế, cũng như sở thích riêng của các cặp đôi. Các không gian tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn là không gian ngoài trời, không gian trong nhà hàng, không gian tại gia,…

  • Chuẩn bị kinh phí

Để có thể tiến hành một buổi tiệc kỷ niệm ngày cưới thì một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị đó chính là kinh phí tổ chức tiệc.

  • Chụp hình lưu niệm

Để buổi tiệc thêm phần ý nghĩa và lưu giữ tốt các kỷ niệm thì việc tạo nên 1 album hình chụp là điều cần thiết. Đặc biệt, trong ngày này không chỉ có sự xuất hiện của cô dâu chú rể, mà còn có sự có mặt của con cháu trong gia đình.

  • Trang trí cho không gian

Ý nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới qua các nămÝ nghĩa các mốc kỷ niệm ngày cưới qua các năm. Ảnh st

Để tạo một không gian kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ cho cặp đôi, bạn cần đầu tư vào việc trang trí không gian để thêm phần thu hút, đẹp mắt. Tùy vào sở thích và kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn một kiểu trang trí riêng.

Tổng kết

Có thể thấy, ngày kỷ niệm ngày cưới là một ngày ý nghĩa trong mỗi cuộc hành trình của các cặp vợ chồng. Đánh dấu quãng đường và những khó khăn mà họ đã cùng nhau trải qua, và cũng là thời gian để giúp họ nhớ lại những gì đã qua, lưu giữ những kỷ niệm cho một tình yêu đẹp trong đời người.

Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về những mốc thời gian và tên gọi tương ứng, cũng như những lưu ý để có một buổi kỷ niệm ngày cưới đáng nhớ. Từ đó, có thể áp dụng cho các ông bà, bố mẹ hay chính bản thân mình sau này.


HÃY LIÊN HỆ ⇓⇓ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT!!

0983.188.638